WeChat khó thu hút người dùng mới tại Mỹ

22/09/2020 11:01 AM | Công nghệ

Tập đoàn công nghệ Tencent Holdings Ltd (Trung Quốc) ngày 20/9 cho biết, ứng dụng WeChat thuộc sở hữu của tập đoàn này không thể thu hút được người dùng mới ở Mỹ.

WeChat khó thu hút người dùng mới tại Mỹ

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ kháng nghị phán quyết ngăn chặn lệnh cấm ứng dụng này của thẩm phán sơ thẩm Mỹ Laurel Beeler tại San Francisco.

Trong một thông báo, Tencent cho biết đang đánh giá tác động tiềm năng của lệnh cấm kể từ khi Bộ Thương mại Mỹ ngày 18/9 ban hành sắc lệnh cấm người dân tải xuống ứng dụng WeChat do những lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

Theo Tencent, việc cập nhật ứng dụng thường xuyên cho người dùng Mỹ có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu hai công ty công nghệ Apple Inc và Google gỡ WeChat ra khỏi các cửa hàng ứng dụng. WeChat có lượng người dùng tại Mỹ tương đối nhỏ so với lượng người dùng tại Trung Quốc của ứng dụng này.

Ngày 20/9, một thẩm phán Mỹ đã chặn lệnh cấm của chính phủ Mỹ về việc tải ứng dụng WeChat, vài giờ trước khi lệnh cấm này có hiệu lực trong một cuộc chiến công nghệ đang diễn ra giữa Washington và Bắc Kinh. Phán quyết của tòa án ở California nêu rõ, họ đã đồng tình với kiến nghị của nguyên đơn về một lệnh của tòa án có hiệu lực trên toàn nước Mỹ chống lại việc thực thi lệnh cấm của chính phủ.

Trước đó, ngày 18/9, Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ quyết định của Mỹ cấm 2 ứng dụng WeChat và TikTok của Trung Quốc tại Mỹ. Động thái này diễn ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố quyết định cấm người dân nước này tải các ứng dụng WeChat và TikTok trên điện thoại di động bắt đầu từ ngày mai, với lý do "đảm bảo an ninh quốc gia".

Theo thống kê, WeChat xếp hạng 100 trong bảng ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên App Store tại Mỹ ngày 18/9. Theo Sensor Tower, đây là lần đầu tiên ứng dụng WeChat lọt vào bảng xếp hạng 500 trong năm nay.

Được biết, nhiều người dùng tại Mỹ vẫn sử dụng ứng dụng WeChat để liên lạc với gia đình, người thân và bạn bè tại Trung Quốc.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm