Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt "thả tim"

28/03/2020 07:00 PM | Sống

Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc tại phòng chăm sóc y tế chuyên sâu thuộc Bệnh viện Cleveland, Mỹ, đã được xuất viện trong tuần này và để lại một thông điệp cảm động cho các nhân viên y tế.

Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt "thả tim"

Chia sẻ trên tài khoản Instagram có tên Cleveland Clinic, đại diện bệnh viện này cho biết một bệnh nhân nam (giấu tên) trước khi rời khỏi phòng khám đã để lại lời nhắn vô cùng cảm động trên ô cửa kính của phòng cách ly nơi những người chăm sóc thường xuyên liên lạc với anh trong quá trình điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân viết bằng bút đánh dấu trên màu đen trên cửa kính: "Cửa sổ này là ô cửa có sức ảnh hưởng nhất trong cuộc đời tôi".

 Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt thả tim - Ảnh 1.

Lời nhắn gửi bệnh nhân viết lên ô cửa kính.

Nội dung dòng tin nhắn có đoạn: "Mỗi ngày, tôi đều thấy các bạn cố gắng làm việc hết sức mình để giúp tôi và những bệnh nhân khác được sống. 

Tôi không có cơ hội để nói lời cảm ơn quãng thời gian được các bạn chăm sóc, và có thể cũng không bao giờ đền đáp lại được công ơn đó nhưng tôi muốn các bạn biết rằng các bạn chính là những ngôi sao sáng nhất.

Dù trải qua một đêm suôn sẻ hay tồi tệ, các bạn vẫn luôn chu đáo quan tâm bệnh nhân. 

Hôm nay, tôi được rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt này, tôi hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, không chỉ nhờ sự chăm sóc y tế mà còn nhờ các bạn. 

Các bạn là những con người tuyệt vời luôn chăm sóc và quan tâm đến người khác. Chúc mọi điều tốt lành đến với các bạn".

 Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt thả tim - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Các bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang cảm thấy "sức nặng" của đại dịch hơn bất kỳ ai và thông điệp này của bệnh nhân cho thấy tầm quan trọng của những người ở tuyến đầu trong trận chiến với Covid-19.

Bác sĩ Eduardo Mirele, Giám đốc khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Cleveland, đồng thời là người điều trị cho bệnh nhân, cho biết người đàn ông này bị suy hô hấp cấp tính sau khi được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Khi sức khỏe của anh được cải thiện và tỉnh táo hơn, đội ngũ y tế đã trò chuyện với anh qua cửa kính. Trước khi xuất viện, anh nhờ một y tá viết lời nhắn lên cửa sổ.

 Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt thả tim - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Bác sĩ Mirele nói với ABC News: "Hành động này của bệnh nhân khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Nó như là một lời nhắc nhở về ý nghĩa của công việc chúng tôi đang làm".

"Thật vinh dự khi được điều trị cho những bệnh nhân này và vui mừng khôn xiết khi thấy họ bình phục", một bác sĩ khác nói.

Bài đăng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với gần 20.000 lượt thích. Mọi người cũng vô cùng xúc động và đồng loạt gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, y tá nói chung đang chiến đấu chống "giặc" Covid-19.

 Chiến thắng Covid-19 sau 10 ngày, người đàn ông viết lời nhắn trên ô cửa kính cách ly khiến bác sĩ rưng rưng xúc động, dân mạng đồng loạt thả tim - Ảnh 5.

Theo L.T

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm