Nước mắt xúc động người dân gửi các chiến sĩ "tiền tuyến" chống Covid-19: Xin cám ơn vì đã hết lòng với Tổ Quốc, với đồng bào!

28/03/2020 09:58 AM | Sống

Những chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly ở khu cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh... tất cả khiến ai cũng không khỏi xót xa.

Trong thời gian vừa qua số lượng người Việt trở về từ nước ngoài rất lớn, toàn bộ họ đều được đưa đến các khu cách ly nhằm đảm bảo an toàn, ngăn chặn và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các khu cách ly sẽ tiếp nhận số lượng người cách ly khá lớn, các lực lượng chức năng, nhân viên y tế và đội dân quân tự vệ tại đây cũng vất vả hơn để đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất cho mọi người.

Nhưng không phải ai cũng hiểu được những khó khăn, vất vả mà những chiến sĩ phục vụ tại các khu cách ly phải trải qua khi thực hiện nhiệm vụ tại đây. Dù các khu cách ly đã được chuẩn bị đầy đủ những nhu yếu phẩm cơ bản nhưng người thân của những người cách ly lại "vô tình" khiến những chiến sĩ phục vụ càng thêm vất vả khi liên tục "tiếp tế" cho con em mình.

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Những giấc ngủ tạm bợ trên tấm bìa carton thay chiếu, giữa trời đêm không giường khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hàng trăm người dân mang theo cơ man đồ đạc từ những chiếc thùng carton đựng đồ ăn thức uống đến cả chăn đệm, màn mùng... thậm chí nhiều gia đình còn mang theo cả quạt cây, tủ lạnh, chổi lau nhà... đến cho người thân trong khu cách ly. Vẫn biết các bậc phụ huynh lo lắng cho con em mình. Thế nhưng, những chiến sĩ phục vụ trong khu cách ly cũng đang phải gồng mình, làm hết sức để mọi người có thể cảm thấy thoải mái nhất.

Những giấc ngủ ngoài trời sau một ngày làm việc hết năng suất đến những bữa ăn vội vàng để tiếp tục làm việc - các chiến sĩ luôn luôn hết mình vì những người cách ly, nhưng có lúc họ vẫn không được thấu hiểu. 

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Giâc ngủ vội trên chuyến xe chở người cách ly.

Khi những hình ảnh các chiến sĩ dân quân ướt đẫm mồ hôi khuân vác đồ tiếp tế cho người cách ly, những giấc ngủ ngay trên ghế lái của những lái xe đưa đón người đến khu cách ly hay những vết hằn trên mặt của những bác sĩ chăm sóc người nhiễm bệnh...  được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không cầm được nước mắt.

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly.

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 4.

Chị Trần Thị Thu Thủy, Quận 1 - TP. HCM  đã không kìm nổi xúc động khi nhìn thấy những chiến sĩ dân quân vất vả trong khu cách ly: "Thực sự rất đau lòng. Mình không thể giúp được gì nhiều, chỉ mong họ luôn khỏe mạnh để giúp đỡ mọi người".

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 5.

Chị Thủy không cầm nổi nước mắt khi nhìn những hình ảnh về các chiến sĩ tại các khu cách ly.

Còn với những người đã và đang thực hiện cách ly, họ thông cảm và thực sự biết ơn những người làm công tác chống dịch tại đây

"Họ luôn phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, trong khi trời rất nóng. Họ phải mặc như vậy cả ngày", người mẫu Châu Bùi chia sẻ.

 

"Các chiến sĩ phải làm việc đến tận đêm khuya mới được nghỉ ngơi, nhưng sáng hôm sau họ đã phải dậy sớm để làm việc", chia sẻ của bạn Hồ Tấn Lộc tại khu cách ly KTX Đại học Quốc gia càng khiến mọi người xúc động.

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 6.

Chăm lo sinh hoạt cho người cách ly một cách chu đáo nhất. Nhưng đôi lúc đổi lại họ nhận được không phải lời cảm ơn mà là sự lăng mạ.

Khi nhìn thấy những hình ảnh vất vả của các chiến sĩ trong khu cách ly, nhiều người không khói thấy xót xa nhưng cũng rất tin tưởng. Đó là suy nghĩ đầy tự hào của chú Nguyễn Mạnh Hoàng, trú tại quận 3, TP. HCM:

"Phải nói là rất hạnh phúc và yên tâm với những gì nước ta đã làm được. Những biện pháp phòng dịch của chính phủ khiến mọi người yên tâm".

Trong lúc dịch có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi người dân cần tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế đã đưa ra để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Hành động này cũng đã gián tiếp giúp cho các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch đỡ vất vả hơn.

 Nếu không có việc gì thực sự cần thiết thì, mọi người nên làm đúng theo chỉ dẫn của Bộ Y tế là ở nhà phòng dịch để ngăn chặn nguy cơ lây lan trong cộng đồng.     

Giọt nước mắt xúc động của người dân TP. HCM về các chiến sĩ trong khu cách ly: Không thể giúp gì nhiều, chỉ cầu mong họ luôn khỏe mạnh - Ảnh 8.

Theo Hạ Vũ

Cùng chuyên mục
XEM