Nữ y tá 28 tuổi viết sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19: Đây thật sự là những anh hùng giữa đời thực!

28/03/2020 07:36 AM | Sống

Ngoài ra, nữ y tá này còn chuẩn bị sẵn lương hưu trước khi lên đường chống dịch Covid-19.

Giám đốc bệnh viện Glassgow khuyên nỹ y tá Amber Cowan (28 tuổi) chuẩn bị sẵn di chúc trước khi bước lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19. Không chỉ riêng Amber, rất nhiều đồng nghiệp khác của cô cũng đã sắp xếp sẵn chúc thư và khoản lương hưu giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng.

"Ở tuổi 28, tôi vừa được yêu cầu hãy đảm bảo rằng lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn sàng. Hôm nay là ca trực đêm đầu tiên của tôi ở khoa điều trị tích cực, và chúng tôi đang bị thiếu người", Amber viết khi đăng bức ảnh selfie trong bộ dạng mệt mỏi.

Nữ y tá 28 tuổi viết sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19: Đây thật sự là những anh hùng giữa đời thực!  - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của Amber, được đăng hôm 24/3, đã nhận được hơn 13.000 lượt like, trong đó hầu hết người dùng mạng ca ngợi những nỗ lực làm việc của cô cùng các đồng nghiệp. "Bạn đang ở tuyến đầu và chúng tôi nợ bạn một món nợ lớn. Bạn hãy kiên cường như những người lính ra trận nhé. Chúng tôi mong bạn bình an"; "Cảm ơn vì đã mạo hiểm cả tính mạng để cứu những người khác. Bạn và rất nhiều đồng nghiệp của bạn là những người hùng giữa đời thực. Mong an lành sẽ đến với tất cả chúng ta. Mong dịch bệnh đáng sợ này nhanh chóng đi qua".

Tính tới ngày 27/3, số người nhiễm virus Covid-19 tại Anh được ghi nhận là 11.658 ca nhiễm. Trong đó, rất nhiều nhân viên Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) đã nhiễm virus. Nhân viên y tế trên khắp nước Anh đang phàn nàn vì phải làm việc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà không có các thiết bị, dụng cụ bảo hộ phù hợp. Hiệp hội Y khoa nước Anh (BMA) cảnh báo các y bác sĩ có thể sẽ chết vì thiếu đồ bảo hộ đầy đủ.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết hàng triệu bộ đồ bảo hộ đã được gửi đến các bệnh viện trong những ngày gần đây. Họ cũng thành lập một đường dây nóng để các y bác sĩ thông báo địa điểm thiếu hụt đồ bảo hộ y tế.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 24/3 đã kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với hy vọng sẽ có khoảng 250.000 người đăng ký. Đến ngày 27/3, số các tình nguyện viên đã lên 500.000.


PV

Cùng chuyên mục
XEM