Nữ y tá 28 tuổi viết sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19: Đây thật sự là những anh hùng giữa đời thực!

28/03/2020 07:36 AM | Sống

Ngoài ra, nữ y tá này còn chuẩn bị sẵn lương hưu trước khi lên đường chống dịch Covid-19.

Nữ y tá 28 tuổi viết sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19: Đây thật sự là những anh hùng giữa đời thực!

Giám đốc bệnh viện Glassgow khuyên nỹ y tá Amber Cowan (28 tuổi) chuẩn bị sẵn di chúc trước khi bước lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19. Không chỉ riêng Amber, rất nhiều đồng nghiệp khác của cô cũng đã sắp xếp sẵn chúc thư và khoản lương hưu giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp và nghiêm trọng.

"Ở tuổi 28, tôi vừa được yêu cầu hãy đảm bảo rằng lương hưu và di chúc được chuẩn bị sẵn sàng. Hôm nay là ca trực đêm đầu tiên của tôi ở khoa điều trị tích cực, và chúng tôi đang bị thiếu người", Amber viết khi đăng bức ảnh selfie trong bộ dạng mệt mỏi.

Nữ y tá 28 tuổi viết sẵn di chúc trước khi lên tuyến đầu chiến đấu với Covid-19: Đây thật sự là những anh hùng giữa đời thực!  - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của Amber, được đăng hôm 24/3, đã nhận được hơn 13.000 lượt like, trong đó hầu hết người dùng mạng ca ngợi những nỗ lực làm việc của cô cùng các đồng nghiệp. "Bạn đang ở tuyến đầu và chúng tôi nợ bạn một món nợ lớn. Bạn hãy kiên cường như những người lính ra trận nhé. Chúng tôi mong bạn bình an"; "Cảm ơn vì đã mạo hiểm cả tính mạng để cứu những người khác. Bạn và rất nhiều đồng nghiệp của bạn là những người hùng giữa đời thực. Mong an lành sẽ đến với tất cả chúng ta. Mong dịch bệnh đáng sợ này nhanh chóng đi qua".

Tính tới ngày 27/3, số người nhiễm virus Covid-19 tại Anh được ghi nhận là 11.658 ca nhiễm. Trong đó, rất nhiều nhân viên Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) đã nhiễm virus. Nhân viên y tế trên khắp nước Anh đang phàn nàn vì phải làm việc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mà không có các thiết bị, dụng cụ bảo hộ phù hợp. Hiệp hội Y khoa nước Anh (BMA) cảnh báo các y bác sĩ có thể sẽ chết vì thiếu đồ bảo hộ đầy đủ.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết hàng triệu bộ đồ bảo hộ đã được gửi đến các bệnh viện trong những ngày gần đây. Họ cũng thành lập một đường dây nóng để các y bác sĩ thông báo địa điểm thiếu hụt đồ bảo hộ y tế.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 24/3 đã kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ Dịch vụ Y tế Quốc gia trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, với hy vọng sẽ có khoảng 250.000 người đăng ký. Đến ngày 27/3, số các tình nguyện viên đã lên 500.000.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm