Chánh Thanh tra Bộ cũng cảm thấy bất an mỗi khi đi dưới công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông

05/04/2016 03:59 PM | Kinh doanh

Ông Tùng thừa nhận, công trình trên đã có quá nhiều vụ tai nạn năm 2015. Song ngay sau đó, cơ quan đã vào cuộc thanh tra mạnh mẽ, nhiều biện pháp can thiệp tức thì như tạm đình chỉ thi công, xử phạt đã thực hiện.

Đó là lời chia sẻ thẳng thẳn của Chánh thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) - Nguyễn Tiến Tùng khi được hỏi về cảm xúc của ông khi đi qua công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong buổi giao lưu trực tuyến ngày 5/4.

Trước đó, một độc giả đã phản ánh, công trình đường sắt Cát Linh – Hà Đông thi công kéo dài lê thê, những tổ hợp dầm sắt, ván khuôn… có thể rơi xuống đầu người đi phía dưới bất cứ lúc nào. Vậy cảm xúc của Chánh Thanh tra khi đi qua tuyến đường này?

Chia sẻ thẳng thẳn, Chánh Thanh tra Nguyễn Tiến Tùng cho biết, ông luôn có cảm giác bất an. Đây cũng là cảm giác của tất cả người dân khi đi dưới những công trình đang thi công như thế này.

Ông thừa nhận, công trình trên đã có quá nhiều vụ tai nạn năm 2015. Song ngay sau đó, cơ quan đã vào cuộc thanh tra mạnh mẽ, nhiều biện pháp can thiệp tức thì như tạm đình chỉ thi công, xử phạt đã thực hiện. Vì vậy, có thể nói, việc thanh tra công tác an toàn, vệ sinh lao động tại công trình này đã được diễn ra kịp thời.

Chánh Thanh tra cho rằng, nguyên nhân do nhiều chủ công trình vẫn chạy theo lợi nhuận, bỏ qua các quy định, quy trình, quy phạm về an toàn lao động nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Song theo ông, trách nhiệm đảm bảo an toàn tại các công trường xây dựng không chỉ thuộc về lực lượng thanh tra lao động mà chủ yếu thuộc về người chủ thầu và chính bản thân người lao động.

"Do đó, lực lượng thanh tra có được tăng cường đến mấy đi nữa, nhưng người lao động và những chủ thầu không có ý thức tự giác chấp hành thì không thể hạn chế được nguy cơ và rủi ro tại nơi làm việc", ông nhấn mạnh.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm