"Cha giàu, cha nghèo" Robert Kiyosaki: Hãy mua vàng, bạc, bitcoin và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra!

20/05/2020 11:35 AM | Kinh doanh

"Cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất sắp tới" – đó là lời khuyên mới nhất của tác giả cuốn sách "Cha giàu, cha nghèo" Robert Kiyosaki dành cho các nhà đầu tư trong bối cảnh hiện nay.

"Cha giàu, cha nghèo" Robert Kiyosaki: Hãy mua vàng, bạc, bitcoin và chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra!

Cụ thể, nội dung dòng đăng tải chi tiết của Robert Kiyosaki như sau: "Nền kinh tế đang lâm vào suy thoái. FED đứng trước tình thế nan giải. Hàng nghìn tỷ USD trợ cấp tiền lương được tung ra giải cứu thị trường và người dân. Những tia hi vọng ngày càng mờ dần. Ba khoản đầu tư tốt nhất nên mua lúc này là vàng, bạc và bitcoin. Giá vàng đang ở ngưỡng 1.700 USD và dự đoán có thể tăng lên mức 3.000 USD sau một năm. Giá bạc ở mức 17 USD, dự đoán sẽ tăng lên 40 USD sau 5 năm. Cuối cùng, bitcoin đang ở ngưỡng giá 9.800 USD và dự đoán sẽ tăng lên 75.000 USD sau ba năm. Cầu mong cho những điều tốt đẹp nhất nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tội tệ nhất".

Tình hình ảm đạm có thể là viễn cảnh đáng lo ngại trong một thời gian dài – điều mà tác giả của cuốn sách nổi tiếng về quản lý tài chính cá nhân Robert Kiyosaki luôn đề cập. Ông cho rằng trong bối cảnh corona virus tiếp tục tàn phá các nền kinh tế thì rõ ràng vàng, bạc và bitcoin là những nơi trú ẩn an toàn nhất.

Triển vọng màu hồng về bitcoin không hề mới, bởi Kiyosaki luôn đánh giá cao đồng tiền số này. Tuy nhiên, việc ông kỳ vọng bitcoin có thể đạt mức giá 75.000 USD sau ba năm thực sự là một mục tiêu lớn.

"Lý do tôi đánh giá cao triển vọng của đồng bitcoin vì một yếu tố duy nhất: Nó nằm ngoài những quy luật của thị trường", tác giả "Cha giàu, cha nghèo" chia sẻ trên một bài phỏng vấn của MarketWatch.

Tuy vậy, Kiyosaki không phải là nhà đầu tư duy nhất đánh giá cao triển vọng của bitcoin và vàng. Đầu tháng 5, Paul Tudor Jones - nhà quản lý quỹ phòng hộ của giới tỷ phú từng chia sẻ rằng sự tăng giá của bitcoin nhắc nhở ông tới những gì đã diễn ra với giá vàng vào những năm 1970 và đây có thể là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu lâm vào suy thoái vì Covid-19.

"Nếu phải đưa ra một lựa chọn duy nhất, tôi sẽ đặt cược vào bitcoin", nhà quản lý quỹ này chia sẻ.

Thậm chí ngay từ đầu tháng 4 khi dịch bệnh lan rộng ở Mỹ và các nước châu Âu, Kiyosaki từng đăng tải dòng tweet với nội dung: "Đồng USD sắp chết chìm. Con người tuyệt vọng vì tiền bạc. Đây là một điều đáng buồn. Nếu Chính phủ phân phát tiền miễn phí, hãy sử dụng khoản tiền đó một cách khôn ngoan. Đừng mang đi gửi tiết kiệm. Hãy mua vàng, bạc và bitcoin – đó là hầm trú ẩn an toàn nhất trong tương lai".

Tất nhiên, những lời khuyên của tác giả "Cha giàu, cha nghèo" hoàn toàn đáng để cân nhắc khi thị trường chứng kiến nhiều biến động thời gian qua.

Hà My

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Quảng Bình: Giảm 50% giá vé tham quan động Phong Nha, Thiên Đường và hang Sơn Đoòng…

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đồng ý với mức giảm 50% phí tham quan các sản phẩm du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Đọc thêm