Ban nước thánh bằng súng phun nước giữa thời dịch, vị linh mục người Mỹ bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng

20/05/2020 07:32 AM | Xã hội

Vị linh mục trang bị đầy đủ khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và găng tay trong quá trình ban phước lành.

Trong dịp lễ Phục sinh ngày 12/4 vừa qua, ông Timothy Pelc (70 tuổi), một linh mục Công giáo tại Detroit (Mỹ) đã tạo ra niềm vui nho nhỏ trong bối cảnh giãn cách xã hội bằng cách dùng một khẩu súng phun bằng nhựa để ban nước thánh cho giáo dân. Mục đích của việc làm này là duy trì khoảng cách và khuyến khích mọi người tuân thủ quy định giãn cách xã hội khi Mỹ đang là quốc gia đứng đầu thế giới về số người mắc bệnh và tử vong vì SARS-Cov-2.

Sau đó, nhà thờ St. Ambrose Parish đã đăng tải bức ảnh linh mục Pelc phun nước thánh vào từng chiếc xe ô tô mỗi khi người dân dừng xe trước cửa nhà thờ. Trong bức ảnh, vị linh mục trang bị đầy đủ khẩu trang, tấm chắn giọt bắn và găng tay trong quá trình ban phước lành.

Ban nước thánh bằng súng phun nước giữa thời dịch, vị linh mục người Mỹ bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh linh mục Timothy Pelc trong buổi lễ.

Và vài tuần sau, hình ảnh này của ông đã trở nên viral trên Facebook nhờ những bức ảnh chế của cư dân mạng. Một hình ảnh mà ông yêu thích nhất là khi ông được ghép đang bắn vào những con quỷ trong địa ngục. Có vẻ như nó được truyền cảm hứng từ trò chơi điện tử "Doom".

Không lâu sau, ảnh chế này đã được lan truyền rộng rãi trên Twitter và diễn đàn Reddit, đem lại không ít tiếng cười cho mọi người. Chia sẻ với CNN ngày 18/5, ông nói: "Chúng ta đang tìm kiếm thứ gì đó để cứu chúng ta khỏi virus, sự cô đơn hoặc bất cứ điều gì".

"Cái khó ló cái khôn"

Trước lễ Phục sinh, vị linh mục cho biết một trong những giáo dân của ông (là bác sĩ phòng cấp cứu) đã thảo luận với ông về các lựa chọn an toàn cho việc ban phước lành cho những chiếc giỏ Phục sinh tại nhà thờ ở khu vực Detroit.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi được thông báo vào tuần trước đó rằng mình không thể chạm tay với người khác đề ngăn tình trạng lây nhiễm chéo. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp là súng phun nước bằng nhựa. Ban đầu, tôi định đưa các lọ nhựa nhỏ đựng nước thánh cho mọi người nhưng sau đó, tôi nảy ra ý tưởng về súng phun nước". Vị bác sĩ nọ hoàn toàn đồng ý với ông Pelc: "Như vậy sẽ rất vui, nếu ông làm như vậy, gia đình chúng tôi sẽ đến".

Ban nước thánh bằng súng phun nước giữa thời dịch, vị linh mục người Mỹ bỗng trở nên nổi tiếng trên mạng - Ảnh 2.

Ông Pelc ban phước lành cho một chiếc giỏ Phục sinh.

Ông cho biết, trong buổi lễ, gia đình bác sĩ cùng khoảng 50 người khác đã đến để được ban phước lành. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch, con số trên chỉ bằng một nửa so với thông thường.

Theo ông Pelc, dùng súng phun nước thánh vừa giúp ông hoàn thành sứ mệnh lại vừa đảm bảo việc giãn cách xã hội. Dù vậy, ông vẫn có chút lo lắng về phản ứng của tòa thánh Vatican về hành động của mình.

Mặc dù bức ảnh phun nước đã nhận được khoảng 40.000 lượt bày tỏ cảm xúc trên Facebook, vị linh mục nói rằng ông hy vọng sự chú ý sẽ giảm bớt. Thay vào đó, ông muốn truyền thông điệp về sự hy vọng.

Ông chia sẻ: "Hãy tìm cách tạo ra ký ức đẹp cho lũ trẻ của bạn, đặc biệt là những điều tích cực trong bối cảnh hiện nay bởi chúng đang quan sát điều mà chúng ta đang làm và xử lý mọi việc. Hãy là những tấm gương mạnh mẽ để sau này, chúng kể cho thế hệ sau rằng chúng ta đã trải qua giai đoạn khó khăn ra sao".

Duni

Cùng chuyên mục
XEM