CGV chốt hạ, sẽ không chiếu phim Việt "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

17/08/2016 05:40 PM | Kinh doanh

Trong buổi giao lưu trước đêm ra mắt chiều nay, phía nhà sản xuất bộ phim đã chính thức thông tin rằng, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" sẽ không có mặt tại cụm rạp Hàn CGV.

CGV chốt hạ, sẽ không chiếu phim Việt "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Đây sẽ là tin buồn cho những người muốn ủng hộ điện ảnh nước nhà. Sau khi tung ra bản trailer đẹp mắt, Tấm Cám: Chuyện chưa kể được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công mà Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hồi năm ngoái, đó là tạo ra một sản phẩm điện ảnh thực sự có chất lượng.

Thông tin này đồng nghĩa với việc 40% cụm rạp trên toàn quốc sẽ vắng bóng tác phẩm điện ảnh Việt này.

BHD, đơn vị phân phối bộ phim Tấm Cám cho biết, nguyên nhân khiến CGV khước từ việc trình chiếu, đó là do thỏa thuận ăn chia giữa các bên không hợp lý.

Phía BHD mong muốn, tỉ lệ chia giữa chủ phim và chủ rạp là đều 50 - 50. Đây cũng là tỉ lệ tương đương khi CGV phát hành phim tại cụm rạp của BHD. Tuy nhiên, ngày 12/8, CGV chính thức lên tiếng không đồng ý với tỉ lệ chia này.

Cụm rạp Hàn Quốc này muốn được phần nhiều hơn, đồng thời yêu cầu BHD thu hồi các ấn phẩm quảng cáo, poster của phim Tấm Cám đã được mang tới CGV trước đó.

Được biết, với thị phần lớn, CGV thường yêu cầu mức chia giữa chủ phim và chủ rạp cao hơn so với thông thường. Cụ thể, CGV sẽ được chia 55% doanh thu phòng vé. Đây cũng là lý do mà 8 nhà sản xuất phim lớn Việt Nam cảm thấy bất công và đâm đơn khiếu nại CGV lên Cục điện ảnh.

"Sáng ngày 17/8, với mong muốn nhận được sự ủng hộ từ phía CGV, đại diện BHD một lần nữa đã liên hệ với đại diện CGV và CGV một lần nữa không đồng ý tỉ lệ BHD đưa ra. Mặc dù tỉ lệ BHD đưa ra còn thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ của những phim Việt Nam được phát hành bởi CGV...

... Để có sự công bằng cho nhà phát hành phim Việt, tại thời điểm này chúng tôi lấy làm tiếc phim đành lỗi hẹn với khán giả yêu phim Việt tại cụm rạp CGV", thông cáo báo chí của BHD cho biết.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm