Ngô Thanh Vân bật khóc khi thông báo chính thức phim "Tấm Cám" không được chiếu ở cụm rạp CGV!

17/08/2016 17:19 PM | Kinh doanh

Cuối cùng, bom tấn phim Việt "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể" sẽ không được trình chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam là CGV.

Trong ba ngày vừa qua, trên các diễn đàn điện ảnh, mạng xã hội, truyền thông... ngập tràn những tranh cãi quanh việc bom tấn Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể có thể sẽ không được chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất Việt Nam là CGV. Ngày hôm qua, mặc dù thông tin của Tấm Cám đã có mặt trong lịch phim sắp chiếu của CGV nhưng cả hai phía vẫn từ chối đưa ra câu trả lời chính thức. Trong buổi giao lưu đặc biệt trước đêm ra mắt họp báo vào chiều nay, số phận của Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể đã chính thức được định đoạt.

Đoàn làm phim "Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể"

Đạo diễn/ sản xuất Ngô Thanh Vân đã bật khóc khi chia sẻ rằng cuối cùng, đứa con tinh thần của mình sẽ không được chiếu trên hệ thống rạp CGV. Lí do mà Ngô Thanh Vân đưa ra là vì phía đơn vị CGV đưa ra những điều khoản không xứng đáng với những nỗ lực của đoàn phim. Bên cạnh đó, Đại diện chia sẻ phía BHD và VAA mặc dù đã chấp nhận tỷ lệ chia lợi nhuận rất thấp nhưng vẫn không được đơn vị CGV hỗ trợ.

Ngô Thanh Vân bật khóc khi chia sẻ về việc "Tấm Cám" sẽ không được chiếu tại hệ thống rạp CGV

Hạ Vi và Ninh Dương Lan Ngọc cũng không khỏi nghẹn ngào

Issac

Will

"VAA và BHD không hề đưa ra bất kỳ yêu cầu nào quá cao hay quá đáng. Chúng tôi chỉ xin được đối xử như những phim Việt trước đây. Tôi làm phim cho người Việt xem, tôi muốn người Việt được xem thì việc gì tôi phải đòi hỏi quá quắt để không được chiếu. Điều này rất oan ức!" - Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Thông cáo báo chí từ phía BHD

Theo như thông cáo báo chí, thì phía BHD đã liên lạc với đơn vị CGV từ ngày 08/06/2016 để đặt vấn đề về việc phát hành Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể. Về phía BHD, họ mong muốn tỉ lệ trung bình của chủ phim và chủ rạp là 50 - 50. Tuy nhiên, sau khi được xem phim, đơn vị CGV có tăng tỉ lệ này lên nhưng vẫn thấp hơn tỉ lệ của một phim Việt đầu tư trung bình do CGV phát hành và thấp hơn rất nhiều so với tỉ lệ mà BHD Star đã ký với các đối tác khác như Lotte, Galaxy và các cụm rạp khác.

Và trong sáng ngày 12/08/2016, CGV chính thức xác nhận không đồng ý tỷ lệ mà BHD đưa ra, cũng như yêu cầu đại diện phát hành của BHD đến các rạp CGV thu hồi lại ấn phẩm Poster, tờ rơi liên quan mà BHD đã chuyển đến trước đó.

Ngay sau đó, Kenh14 đã liên lạc với phía đơn vị CGV để phỏng vấn về đến đề này. Đại diện phòng phát hành phim Việt của CGV phủ nhận, cho rằng lí do phía BHD và NTV đưa ra không đúng. Họ sẽ có thông cáo báo chí chính thức sớm nhất để nói rõ về vấn đề này.

Theo Nhiên Tư

Cùng chuyên mục
XEM