Tiếp tục bom tấn gia đình voi ma mút Kỷ Băng Hà không có trong hệ thống rạp CGV

05/07/2016 07:08 PM | Kinh doanh

Đúng như nghi vấn, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) là bom tấn thứ 3 không được chiếu tại hệ thống rạp CGV.

Liên tiếp sau X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) lại "vắng bóng" trên lịch công chiếu phim tuần tới trên toàn hệ thống CGV.

Chị Nguyễn Hồng Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội), một khán giả trung thành của CGV tỏ ra thất vọng: "Các bom tấn đình đàm nhất năm 2016 liên tiếp rơi rụng tại hệ thống rạp CGV".

Khán giả này cho biết, chị định đặt vé cho cả gia đình xem Kỷ băng hà vào tuần sau nhưng các hệ thống CGV đều không có. Chị Thanh cho biết, lý do gia đình chị lựa chọn CGV bởi địa chỉ gần nhà, bên cạnh đó, rạp CGV chất lượng tốt với phòng chiếu đẹp, ánh sáng và tiếng động dễ chịu hơn hẳn các rạp khác.

Cũng vì thế, gần đây, việc CGV không chiếu các bom tấn khiến chị Thanh không mấy hài lòng khi phải lặn lội sang các rạp khác để xem.

Được biết, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) được phân phối bởi 20th Century Fox và Galaxy là đại diện độc quyền phân phối phim của Fox tại thị trường Việt.

Fox cũng là đơn vị sản xuất X-Men: Apocalypse và Independence day: Resurgence không được công chiếu tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc này.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, 8 đại diện các nhà sản xuất, phát hành phim Việt Nam cùng gửi thư đến Hội Điện ảnh VN khiếu nại hệ thống rạp của doanh nghiệp Hàn Quốc CGV chèn ép họ qua sự bất hợp lý trong tỷ lệ ăn chia phòng vé và hình thức chiếu phim rạp.

Nội dung đơn khiếu nại khẳng định, dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình.

Theo đó, phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Trong khi phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỷ lệ vẫn là 45/55.

Kỷ băng hà là một trong những thương hiệu hoạt hình thành công nhất mọi thời đại với tổng doanh thu toàn cầu lên tới 2,8 tỷ USD. Trong đó, hai tập phim gần nhất đều thu được hơn 850 triệu USD.

Ice Age: Collision Course là phần 5 trong series phim hoạt hình đình đám Kỷ băng hà của 20th Century Fox.

Mạnh Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm