Tiếp tục bom tấn gia đình voi ma mút Kỷ Băng Hà không có trong hệ thống rạp CGV

05/07/2016 19:08 PM | Kinh doanh

Đúng như nghi vấn, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) là bom tấn thứ 3 không được chiếu tại hệ thống rạp CGV.

Liên tiếp sau X-men: Apocalypse và Independence day: Resurgence, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) lại "vắng bóng" trên lịch công chiếu phim tuần tới trên toàn hệ thống CGV.

Chị Nguyễn Hồng Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội), một khán giả trung thành của CGV tỏ ra thất vọng: "Các bom tấn đình đàm nhất năm 2016 liên tiếp rơi rụng tại hệ thống rạp CGV".

Khán giả này cho biết, chị định đặt vé cho cả gia đình xem Kỷ băng hà vào tuần sau nhưng các hệ thống CGV đều không có. Chị Thanh cho biết, lý do gia đình chị lựa chọn CGV bởi địa chỉ gần nhà, bên cạnh đó, rạp CGV chất lượng tốt với phòng chiếu đẹp, ánh sáng và tiếng động dễ chịu hơn hẳn các rạp khác.

Cũng vì thế, gần đây, việc CGV không chiếu các bom tấn khiến chị Thanh không mấy hài lòng khi phải lặn lội sang các rạp khác để xem.

Được biết, Kỷ băng hà: Trời Sập (Ice Age: Collision Course) được phân phối bởi 20th Century Fox và Galaxy là đại diện độc quyền phân phối phim của Fox tại thị trường Việt.

Fox cũng là đơn vị sản xuất X-Men: Apocalypse và Independence day: Resurgence không được công chiếu tại hệ thống rạp của hãng phim Hàn Quốc này.

Trước đó, hồi cuối tháng 5, 8 đại diện các nhà sản xuất, phát hành phim Việt Nam cùng gửi thư đến Hội Điện ảnh VN khiếu nại hệ thống rạp của doanh nghiệp Hàn Quốc CGV chèn ép họ qua sự bất hợp lý trong tỷ lệ ăn chia phòng vé và hình thức chiếu phim rạp.

Nội dung đơn khiếu nại khẳng định, dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình.

Theo đó, phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Trong khi phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỷ lệ vẫn là 45/55.

Kỷ băng hà là một trong những thương hiệu hoạt hình thành công nhất mọi thời đại với tổng doanh thu toàn cầu lên tới 2,8 tỷ USD. Trong đó, hai tập phim gần nhất đều thu được hơn 850 triệu USD.

Ice Age: Collision Course là phần 5 trong series phim hoạt hình đình đám Kỷ băng hà của 20th Century Fox.

Mạnh Tiến

Cùng chuyên mục
XEM