CGV có thể không chiếu Tấm Cám: 'Đòn hiểm' của cụm rạp Hàn vào phim Việt?

15/08/2016 16:46 PM | Kinh doanh

Dù chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày công chiếu (18/8) nhưng tới thời điểm này, hệ thống rạp CGV vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" là một trong những bộ phim Việt được chú ý nhất mùa hè này khi có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Ngô Thanh Vân

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khi ngày công chiếu phim đang rất gần kề thì cụm rạp CGV vẫn đang nói không với bộ phim này. Đây là lý do phát sinh những tin đồn cho rằng cụm rạp Hàn Quốc này sẽ không trình chiếu bom tấn Việt.

Trả lời trước thông tin này, cả 2 đại diện của CGV và VAA (công ty của Ngô Thanh Vân, đơn vị sản xuất phim Tấm Cám) đều cho biết đến thời điểm hiện tại, mọi việc vẫn trong vòng thương lượng, chưa đi đến kết luận nào. Vì tính chính xác đòi hỏi trong kinh doanh nên cả 2 từ chối nhận xét về tin đồn, cũng như đưa ra dự đoán. Tuy nhiên, 2 bên đều hi vọng có thể đạt được thỏa thuận như mong đợi để không ai phải chịu thiệt. Câu trả lời sẽ được công khai ngay khi thương lượng kết thúc.

Một nguồn tin khác cho biết, CGV và VAA đang ngồi lại để đàm phán tỉ lệ ăn chia doanh thu. Hiện tại, CGV được cho là ép các doanh nghiệp khác phải chịu một mức ăn chia doanh thu 55%-45%. Điều này khiến cho nhiều nhà phát hành và sản xuất phim Việt cảm thấy rất bất công và cho rằng CGV đang ỷ thế độc quyền.

Hồi tháng 6, 8 đơn vị gồm BHD, Galaxy, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, Early Risers và công ty VAA (công ty của Ngô Thanh Vân) đã gửi đơn khiếu nại đến hội điện ảnh Việt Nam về vấn đề ăn chia thiếu công bằng này. Các đơn vị này cũng cho rằng CGV đang tỏ ra ưu ái phim Hàn Quốc hơn, thời gian xuất hiện ở các khung giờ vàng lâu hơn.

Chuyện khiếu nại vẫn chưa tới hồi kết. Trong một diễn biến khác, từ tháng 7, CGV đã từ chối một số bộ phim do các đơn vị này cung cấp. Chẳng hạn các bom tấn như Xmen: Apocalypse hay Ngày độc lập 2 do Galaxy phân phối đã không có mặt tại CGV.

Quay trở lại với Tấm Cám, sau khi tung ra teaser trailer có nội dung và chất lượng hình ảnh tốt, bộ phim này đã thu hút được sự chú ý rất lớn và được kỳ vọng sẽ tiếp bước đà thành công của phim chiếu rạp Việt, sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh phát hành hồi năm ngoái.

Trước đó, dù đa phần phim Việt ra rạp là phim hài, có chất lượng không cao nhưng vẫn thu hút đông đảo khán giả đến xem. Một phần nguyên nhân đến từ tâm lý "ủng hộ để phim nước nhà ngày một tốt lên" của khán giả Việt Nam. Vì vậy, cứ mỗi lần ra mắt, các phim Việt đều nằm trong top doanh thu.

Nếu CGV thực sự không chiếu Tấm Cám, đây sẽ thông tin buồn cho cả nhà sản xuất lẫn khán giả Việt. Nắm giữ gần 40% số lượng rạp chiếu phim tại Việt Nam, việc hệ thống này không chiếu Tấm Cám chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh thu và độ phủ của bộ phim nhiều tiềm năng này.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM