CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: Tôi cực kỳ lạc quan vào thị trường chứng khoán

16/04/2021 09:00 PM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành BlackRock, quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, bày tỏ sự lạc quan về thị trường tài chính khi nền kinh tế Mỹ đang nỗ lực phục hồi sau đại dịch Covid-19.

CEO quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới: Tôi cực kỳ lạc quan vào thị trường chứng khoán

"Tôi cực kỳ lạc quan về thị trường", Larry Fink, CEO của BlackRock, nói với CNBC. Người đàn ông này nhấn mạnh một loạt các yếu tố có khả năng thúc đẩy thị trường tăng cao hơn trong thời gian tới ngay cả khi S&P 500 và Dow Jones đều đã ở vùng kỳ lục.

"Tôi thấy tất cả mọi thứ, từ các gói kích thích tiền tệ, kích thích tài khóa, dòng tiền, thu nhập và thị trường đều rất ổn. Thị trường sẽ tiếp tục mạnh hơn nữa", Fink, nhà đồng sáng lập, chủ tịch kiêm CEO của quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, nhận định.

Ngoài ra, ông Fink cũng đề cập tới lượng tiền mặt khổng lồ vẫn còn nằm ngoài trong suốt thời gian Covid-19 hoành hành. Cho dù tiền đó đến từ các gói kích thích hay tiền tiết kiệm, hành vi của mọi người đều đã thay đổi. Sẽ là điều rất tuyệt vời khi nhiều người chọn cách đầu tư dài hạn thay vì tiết kiệm.

Tuy nhiên, ông Fink vẫn cảnh báo rủi ro ngắn hạn của thị trường chứng khoán. Sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 đang làm giảm đáng kể hiệu quả của vắc xin. Về dài hạn, thâm hụt của chính phủ, vốn tăng lên khi Quốc hội Mỹ thông qua các gói kích thích đại dịch Covid-19 trị giá hàng nghìn tỷ USD, cũng gây ra nhiều mối đe dọa.

Ở thời điểm hiện tại, thâm hụt ngân sách nhà nước không phải là nỗi lo của người Mỹ. Tuy nhiên, nếu nước Mỹ không duy trì được đà tăng trưởng trong dài hạn, vấn đề sẽ nảy sinh.

"Nếu chúng ta không có được tăng trưởng bền vững trong 10 năm tới, ý tôi nói là tăng trưởng trên 3%, thì thâm hụt sẽ trở thành vấn đề và chúng ta sẽ phải tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó", ông Fink cho biết.

Nhận định của ông Fink được đưa ra sau khi BlackRock báo cáo kết quả hoạt động quý 1 vượt kỳ vọng phố Wall. Tài sản do công ty quản lý cũng tăng lên 9.000 tỷ USD, tăng 39% so với mức 6,47% trong quý 1 của năm trước.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới

Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì "hay nói" trên Twitter.

Đọc thêm