Tổng thống Biden đề cử ông Marc Knapper làm tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam

16/04/2021 04:36 PM | Thời sự

Ông Marc Evans Knapper được đề cử làm đại sứ tại Việt Nam. Đặc biệt, ông là người thông thạo nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Tổng thống Biden đề cử ông Marc Knapper làm tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Theo thông tin được đăng trên trang chủ của Nhà Trắng, ngày 15/4 (giờ địa phương), Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao và vị trí đại sứ tại các nước. Đây là lần lựa chọn quan chức làm đại diện ở nước ngoài đầu tiên của ông Biden kể từ lúc nhậm chức đầu năm nay.

Trong số các nhà ngoại giao được đề cử vừa qua có bao gồm sự thay đổi ở Việt Nam. Dự kiến, ông Marc Evans Knapper sẽ thay thế vị trí đại sứ của ông Daniel Kritenbrink, người đã hết nhiệm kỳ sau hơn 3 năm công tác tại Việt Nam.

Sau khi nhận đề cử của Tổng thống Biden, ông Marc Knapper sẽ có buổi điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ, bước đi cần thiết để tiến tới việc được Thượng viện nước này phê chuẩn.

Ông Marc Evans Knapper là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, hiện nay là phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách Nhật Bản và Hàn Quốc, trực thuộc bộ phận Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước giai đoạn đặc trách Nhật - Hàn, ông Marc là đại biện tại đại sứ quán Hoa Kỳ tại Seoul, Hàn Quốc, đồng thời kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo trong các đại sứ quán Hoa Kỳ ở Iraq, Nhật Bản, phụ trách nhiều nhiệm vụ khác nhau ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông Marc Knapper từng là tham tán chính trị ở sứ quán tại Hà Nội. Đáng chú ý, theo website Nhà Trắng, ông Marc có thể nói được tiếng Nhật, Hàn và tiếng Việt.

Anh Vũ

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đứng nhất một quận còn hơn về nhì, về ba cả thành phố: Chiến lược “khó chịu” của Baemin, khiến đàn anh Grab và Now cực kỳ ức chế!

Nhờ chiến lược thông minh và tập trung, Baemin đã có những bước tiến nhanh trên thị trường giao đồ ăn khốc liệt.

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Vải thiều Hải Dương lần đầu lên sàn TMĐT: Giá 150.000 đồng/kg, giao tới tay khách trong vòng 4h, mở bán 1 ngày đã hết hàng

Hiện vài thiều của Hải Dương đang được bán trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) Lazada và nhận nhiều đánh giá 5 sao từ phía người mua.

Ca tử vong vì COVID-19 trên nền bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật

15h ngày 15/5, Bộ Y tế thông tin về ca tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 36 tại Việt Nam. Bệnh nhân tử vong cùng ngày với chẩn đoán: Suy hô hấp, viêm phổi nặng do SARS- CoV-2, tăng huyết áp, đái tháo đường, tiền sử xẹp đốt sống thắt lưng đã phẫu thuật.

Đọc thêm