Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng

23/12/2020 08:35 AM | Kinh doanh

Đây là câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư phát triển phần mềm tại Apple.

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng

Apple là một trong những tập đoàn uy tín nhất trên thế giới. Do đó, việc có một vị trí làm việc tại đây không hề dễ dàng. Thông thường, Apple sẽ đặt ra những câu hỏi tuyển dụng vừa liên quan đến kỹ thuật (dựa trên kinh nghiệm của ứng viên trong quá khứ) vừa kết hợp một số câu đố mẹo để kiểm tra phản ứng của họ.

Nếu phỏng vấn để trở thành nhân viên làm việc tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, bạn sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi về cách ứng xử với một khách hàng đang không hài lòng.

Tờ Business Insider đã tổng hợp một loạt câu hỏi tuyển dụng mà các ứng viên từng phỏng vấn tại Apple chia sẻ trên Glassdoor. Đây được coi là những câu hỏi "khó nhằn" nhất mà tập đoàn đưa ra để đánh giá ứng viên.

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 1.

Để trở thành nhân viên Apple, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn "cân não".

Trong số đó, có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"62 – 63 = 1; chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm cho phép tính này trở thành đúng" – Câu hỏi dành cho ứng viên Kỹ sư phát triển phần mềm. Và câu trả lời là chuyển con số 62 thành 26 (2 mũ 6 = 64), đem trừ đi 63 ra kết quả là 1.

Dưới đây là những câu hỏi khác nằm trong "thử thách" của Apple:

Câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư thiết kế sản phẩm: "Chúng tôi có một tách cà phê nóng và một ly sữa lạnh vừa được đưa ra từ tủ lạnh, để chúng ở nhiệt độ phòng. Khi nào chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có sự kết hợp tuyệt vời nhất? Ngay từ đầu, chờ một lúc hay chờ lâu hơn?".

Ứng viên tư vấn giải pháp: "Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu?".

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 2.

Tòa Empire State.

Ứng viên bán lẻ: "Bạn sẽ chọn là siêu anh hùng nào và tại sao?".

Ứng viên Apple Genius: "Giải thích khái niệm RAM là gì cho một đứa trẻ năm tuổi".

Ứng viên kỹ sư hệ thống: "Cánh máy bay hoạt động như thế nào?".

Ứng viên kỹ thuật phần cứng: "Nêu 5 cách để đo lượng xăng còn lại trong ô tô".

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Nếu có 2 quả trứng và muốn tìm ra đâu là tầng cao nhất mà từ đó khi thả trứng xuống không bị vỡ, bạn sẽ làm thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu nhất?".

Ứng viên giám đốc cung ứng toàn cầu: "Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày?".

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Có 100 đồng xu lẫn lộn trên bàn, trong đó 10 đồng sấp và 90 đồng ngửa. Bạn không hề biết đồng nào sấp hay ngửa và cũng không được sờ vào hay nhìn đồng xu. Làm thế nào để chia 100 đồng xu đó thành 2 phần mà phần nào cũng có số lượng mặt sấp như nhau?".

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 3.

Ứng viên kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm: "Có 3 chiếc hộp, 1 hộp đựng táo, 1 hộp đựng cam và 1 hộp đựng cả táo và cam. Cả 3 hộp đều bị dán sai nhãn và không thể phân biệt được bên trong đựng gì. Bạn chỉ được mở đúng 1 hộp, không được nhìn vào bên trong và lấy ra 1 quả duy nhất. Làm sao để khi chỉ vừa nhìn vào quả đó, bạn có thể đoán được chính xác hộp nào đựng quả gì?".

Ứng viên kỹ sư xây dựng: "Bạn có thông minh không?".

Ứng viên kỹ sư cơ khí: "Đặt một cốc nước lên bàn xoay và bắt đầu tăng tốc. Điều gì xảy ra đầu tiên: Chiếc cốc trượt ra, lật úp hay nước bắn ra ngoài?".

Ứng viên cố vấn Apple: "Điều gì quan trọng hơn, khắc phục vấn đề của khách hàng hay tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng?".

Ứng viên chuyên gia: "Tại sao Apple lại đổi tên từ Apple Computers Incorporated thành Apple Inc.?"

Ứng viên giám đốc dự án kỹ thuật: "Ngày tuyệt vời và tồi tệ nhất của bạn trong 4 năm qua là gì?".

Ứng viên chuyên gia: "Khi bước vào Apple Store với tư cách là khách hàng, bạn cảm thấy điều gì đầu tiên?".

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 4.

Một cửa hàng Apple tại Mỹ.

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Tại sao bạn muốn gia nhập Apple? Bạn sẽ bỏ lỡ điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn?".

Ứng viên trợ lý hành chính: "Loại kem yêu thích của bạn là gì?".

Ứng viên chuyên viên kỹ thuật: "Kể lại một lần bạn làm tổn thương một người bạn. Bạn đã xử lý ra sao?".

Ứng viên chuyên viên kỹ thuật: "Thiết bị Apple yêu thích của bạn là gì? Tại sao?".

Ứng viên quản lý dự án cấp cao: "Kể về một lần thất bại thảm hại của bạn".

Ứng viên cố vấn tại AppleCare: "Bước khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn thực hiện nếu ai đó nói rằng Wi-fi của họ không hoạt động trên iPhone".

Ứng viên tài chính: "Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu?".

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm