Yum! Brands - Tập đoàn hùng mạnh sở hữu KFC và Pizza Hut là ai?

13/01/2013 02:39 PM | Kinh doanh

(CafeBiz) Yum! Brands, Inc vốn là một bộ phận kinh doanh thực phẩm của Pepsi.Hệ thống của Yum! hiện có hơn 37.000 nhà hàng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Yum! Brands - Tập đoàn hùng mạnh sở hữu KFC và Pizza Hut là ai?
Yum! là tập đoàn đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Louisville , Kentucky, Mỹ. Đây là công ty sở hữu các thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Pizza Hut và Taco Bell.

KFC được ví von là biểu tượng của nước Mỹ với hơn 300 món ăn khác nhau, từ bánh nướng nhân súp gà ở Mỹ cho đến sandwich cá hồi ở Nhật. 

Pizza Hut là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực pizza và các món ăn của Ý.

Taco Bell được biết đến là chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh kiểu Mexico hàng đầu thế giới, chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của Mexico. 

Năm 2011, Tập đoàn Yum! tiếp tục mở rộng thêm 1.561 địa điểm mới (bao gồm cả sở hữu của công ty và nhượng quyền) trên toàn thế giới. Hệ thống của Yum! hiện có hơn 37.000 nhà hàng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tập đoàn này định hướng sẽ đẩy mạnh mở rộng hệ thống nhà hàng tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. 

Quốc gia đông dân nhất thế giới được Yum! xem là cơ hội tăng trưởng nhà hàng tốt nhất của mình trong thế kỷ 21. Năm 2011, Trung Quốc có thêm 656 (trên tổng số 1.561) nhà hàng mới thuộc tập đoàn Yum!. Con số này ở Ấn Độ là 101.

Năm 2011, tổng doanh số của tập đoàn trên toàn cầu đạt 12,6 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2010 (không tính đến chênh lệch biến động tỷ giá). 

Trong đó doanh số tại Trung Quốc là 5,5 tỷ USD, tăng 29% so với năm 2010; doanh số năm 2011 tại Mỹ là 3 tỷ USD, giảm 2% so với 2010.

Lợi nhuận ròng công ty này thu về năm 2011 là 1,32 tỷ USD. Theo đó, thị trường Trung Quốc đóng góp 908 triệu USD, tại Mỹ là 589 triệu USD và tại các quốc gia khác là 673 triệu USD.


Kỳ Anh

kyanh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm