Trong khi McDonald's 'vật lên vật xuống', Starbucks vẫn ăn nên làm ra

23/01/2016 08:39 AM | Kinh doanh

Vào tháng 10, Starbucks đã tuyên bố chuỗi tăng trưởng doanh số bán hàng trên 5% trong suốt 23 quý liên tiếp.

Trong khi McDonald's 'vật lên vật xuống', Starbucks vẫn ăn nên làm ra

Ngày hôm nay, chuỗi cà phê Starbucks vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh 3 tháng cuối cùng của năm 2015. Số liệu cho thấy, Starbucks vẫn xứng đáng là “con cưng” của các nhà đầu tư.

Trước đó vào tháng 10, họ đã tuyên bố chuỗi tăng trưởng doanh số bán hàng trên 5% trong suốt 23 quý liên tiếp. Trong khi tình hình kinh doanh của những chuỗi cà phê lớn khác tại Mỹ như McDonald’s hay Dunkin’ Donuts "loạng choạng" thì Starbucks vẫn tăng trưởng đều.

So sánh giá cổ phiếu của Starbucks với một số chuỗi đồ ăn khác gồm McDonald's và Dunkin' Brands

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng gần 50% vào năm ngoái. Howard Schultz - CEO của công ty đã quyết định ra mắt một vài món ăn và đồ uống mới (bao gồm cả rượu phục vụ buổi tối).

Ngoài ra, Starbucks cũng áp dụng những phương thức thanh toán khác. Hiện tại, 1/5 số giao dịch tại Mỹ được thực hiện thông qua điện thoại thông minh.

Nhìn chung, Starbucks đang tích cực tạo ra những sản phẩm mới nhằm giữ chân khách hàng. Thứ 3 vừa qua, công ty cũng công bố một dịch vụ âm nhạc dành riêng cho những ai cài đặt ứng dụng của họ.

Đặc biệt, Starbucks vẫn còn cơ hội để mở rộng thêm nhiều cửa hàng hơn nữa trên khắp thế giới. Mặc cho tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế Trung Quốc, Starbucks sẽ chào đón cửa hàng thứ 2.000 tại quốc gia đông dân nhất thế giới trong tháng này.

Hiện tại họ đang lên kế hoạch có tổng cộng 3.500 cửa hàng cho đến năm 2019.

Phương Linh

Theo The Economist

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sắc tím tràn ngập thị trường, VN-Index bật tăng 56 điểm, lấy lại mốc 1.200

Toàn thị trường ghi nhận hơn 870 cổ phiếu tăng giá, trong đó gần 1/4 là tăng trần. 30 mã lớn nhất HOSE đều tăng giá, trong đó có tới 13 mã tăng trần.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm