TGDĐ công bố kết quả kinh doanh vượt trội, nhưng vẫn phải dè chừng nhiều đối thủ

23/01/2016 10:43 AM | Kinh doanh

Báo cáo của GFK cho thấy, thị trường điện máy năm nay có mức tăng trưởng rất mạnh. Điều này khiến không chỉ Thế giới di động hưởng lợi mà các thế lực khác trong ngành cũng bắt đầu trỗi dậy.

TGDĐ công bố kết quả kinh doanh vượt trội, nhưng vẫn phải dè chừng nhiều đối thủ

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới di động vừa công bố kết quả kinh doanh của mình trong năm 2015.

Theo đó, công ty vượt kế hoạch doanh thu 1 tỉ USD đặt ra hồi đầu năm. Tổng kết cả năm, doanh thu của TGDĐ đạt 25,2 nghìn tỉ đồng. Trong đó chuỗi cửa hàng TGDĐ đạt doanh thu 20 nghìn tỉ đồng, Điện máy Xanh cũng bứt phá khá mạnh, đạt doanh thu 4,5 nghìn tỉ đồng.

Doanh thu song hành với tốc độ mở cửa hàng "chóng mặt" của hãng bán lẻ này. Tính đến cuối năm 2015, Thế giới di động có 633 siêu thị đang phục vụ khách hàng. Trong đó, chuỗi Thegioididong là 564 siêu thị và Dienmayxanh có 69 siêu thị.

Trước đó, TGDĐ cũng đã đề ra mục tiêu kinh doanh trong năm 2016. Doanh thu dự kiến sẽ đạt 34.000 tỉ đồng.

Báo cáo của GFK cho thấy thị trường điện máy năm nay và dự báo năm sau cũng sẽ có mức tăng trưởng rất mạnh. Điều này khiến không chỉ Thế giới di động hưởng lợi mà các thế lực khác trong ngành cũng bắt đầu trỗi dậy.

Dễ thấy nhất là đối thủ trực tiếp của Thế giới di động - FPT Retail. Mảng bán lẻ của tập đoàn FPT vừa công bố kết quả kinh doanh rất ấn tượng. Doanh thu của FPT trong năm 2015 đạt 7,8 nghìn tỉ đồng, tăng 1,5 lần so với năm 2014.

FPT đặt mục tiêu doanh thu 2016 đạt 10,5 nghìn tỉ đồng, bằng gần 1/2 so với mục tiêu doanh thu của riêng chuỗi Thegioididong.com. Đây là bước tiến rất ấn tượng của chuỗi bán lẻ mới gia nhập thị trường được vài năm này.

Không chỉ có FPT Shop, các hãng bán lẻ điện máy khác cũng đang mở ra những chuỗi bán di động của riêng mình để cạnh tranh như Vinpro+, HC+ hay Digital Pico,...

Đấy là chưa kể sự góp mặt của những ông lớn trong ngành viễn thông. Việc Mobifone, một ông lớn trong ngành viễn thông cũng nhảy vào thị trường bán lẻ di động trong năm qua chắc chắn cũng sẽ là một nhân tố khiến TGDĐ phải dè chừng.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm