Tháng 11, Thế giới di động trung bình mỗi ngày mở 1 cửa hàng

21/12/2015 12:00 PM | Kinh doanh

Riêng tháng 11, công ty đã khai trương 30 siêu thị. Tính bình quân trong tháng 11, tốc độ mở siêu thị của Thế giới di động lên tới 1 siêu thị/ngày.

Tháng 11, Thế giới di động trung bình mỗi ngày mở 1 cửa hàng

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Thế giới di động (MWG), 11 tháng đầu năm công ty này đạt gần 22.500 tỷ đồng doanh thu, tăng 60% so với cùng kỳ 2014. Trong đó, chuỗi bán lẻ di động Thegioididong.com đạt 18,6 nghìn tỉ đồng còn chuỗi bán lẻ điện máy đạt 3,8 nghìn tỉ đồng. Riêng doanh thu Online của công ty 11 tháng vừa qua đã rất đáng kể, đạt 1.453 tỷ đồng tăng trưởng 91%.

Lãi ròng của TGDĐ đạt 954 tỉ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ 2014, vượt 8% kế hoạch cả năm.

11 tháng đầu năm, Thế giới di động đã khai trương tổng cộng 226 siêu thị mới trên toàn quốc. So với con số 196 siêu thị đã mở trong 10 tháng đầu năm, trong riêng tháng 11, công ty đã khai trương 30 siêu thị. Tính bình quân trong tháng 11, tốc độ mở siêu thị của Thế giới di động lên tới 1 siêu thị/ngày. Hiện tại, chuỗi này có khoảng 550 cửa hàng.

Với tốc độ này thì TGDĐ gần như chắc chắn hoàn thành kế hoạch năm 2015. Năm 2016, công ty này tiếp tục đặt mức dự báo "khủng": 34 nghìn tỉ đồng doanh thu và 1,38 nghìn tỉ đồng lợi nhuận sau thuế.

Kế hoạch đặt ra của Thế giới di động tỏ ra khá "liều lĩnh" khi hầu hết các công ty phân tích đều đánh giá rằng TGDĐ sẽ khó duy trì tốc độ mở mới chuỗi bán lẻ di động nhanh như hiện nay.

Hoàng Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm