Jack Ma trở thành ông chủ của loạt siêu sao Hàn Quốc?

11/02/2016 22:04 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma sẽ sở hữu 4% cổ phần của SM Entertainment.

Ngày 11/2, nguồn tin được tiết lộ cho biết một trong những công ty lớn bậc nhất Trung Quốc là Alibaba sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số của công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc là SM Entertainment thông qua việc mua cổ phiếu.

Sau thương vụ này, Alibaba sẽ sở hữu 4% cổ phần của SM Entertainment. Dù đây là con số không lớn nhưng điều này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về tương lai của cả 2 công ty. Rõ ràng SM Entertainment đang trong quá trình ôm tham vọng trở thành một công ty toàn cầu.

Với việc hợp tác cùng Alibaba, SM sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới phân phối nhạc trực tuyến và nguồn lực marketing dồi dào của “gã khổng lồ thương mại điện tử” tại Trung Quốc và nhiều nước khác.

Mức giá cổ phiếu của SM Entertainment tại thời điểm công bố thoả thuận vào khoảng 34 USD/cổ phiếu trong khi số lượng cổ phiếu được bán ra là 870.000 tức là Alibaba đã chi khoảng 30 triệu USD để nắm 4% cổ phần tại SM.

Trước đó vào năm 2014, đã có tin đồn cho biết Alibaba đầu tư 90 triệu USD vào SM Entertainment nhưng công ty này sau đó đã phủ nhận.

SM Entertainment được thành lập bởi nhạc sỹ nổi tiếng Hàn Quốc là Lee Soo-Man. Rất nhiều ngôi sao, nhóm nổi tiếng của xứ sở Kim Chi đều thuộc quản lý của công ty này bao gồm cả TVXQ, BoA, SNSD, EXO…

Năm 2012, vốn hoá thị trường của SM Entertainment đã đạt 1,24 tỷ USD.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM