CEO Tim Cook: "Apple đang lâm vào tình cảnh không mấy lạc quan”

27/01/2016 10:15 AM | Kinh doanh

"Chúng tôi nhìn thấy những điều vô cùng khó khăn đang xảy ra với Apple, không giống như bất cứ điều gì chúng tôi đã từng có kinh nghiệm trước đó".

Doanh thu kỳ vừa qua của Apple chỉ đạt 75,9 tỷ USD, thấp hơn mức kỳ vọng của các nhà phân tích cũng như là mức dự đoán của công ty này.

Theo Giám đốc điều hành Tim Cook, nhân tố chính cho việc suy giảm này là do “tình hình thế giới hỗn loạn hiện nay”, khiến Apple bị đội giá lên rất nhiều ở các nước khác gây khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm.

"Chúng tôi nhìn thấy những điều vô cùng khó khăn đang xảy ra với Apple, không giống như bất cứ điều gì chúng tôi đã từng có kinh nghiệm trước đó", Cook đã nói như vậy trong một cuộc gọi hội nghị thảo luận về báo cáo thu nhập của Apple.

Tình cảnh không lạc quan này được phản ánh qua tỷ giá ngoại hối.

Tim Cook đã chỉ ra ví dụ cụ thể liên quan đến 2 đồng ngoại tệ mất giá đó là đồng Brazil giảm 40% và đồng rúp của Nga giảm hơn 50%, khiến Apple trở thành sản phẩm xa xỉ với người dân hai nước này.

"Đặc biệt là trong giai đoạn bất ổn kinh tế như hiện nay, chúng tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu được rằng, doanh thu của Apple sẽ tái diễn như vậy trong một khoảng thời gian nữa," Cook nói thêm.

Để chỉ ra rằng tỷ giá ngoại hối đã gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Apple như thế nào, công ty đã cung cấp biểu đồ sau cho các nhà đầu tư:

Khánh Hòa

Cùng chuyên mục
XEM