Sếp Microsoft dùng điện thoại Apple

27/01/2016 09:12 AM | Công nghệ

Joe Belfiore, Phó chủ tịch phụ trách mảng Windows của Microsoft đang dùng chính chiếc điện thoại đối thủ với hãng này.

Sếp Microsoft dùng điện thoại Apple
Phó chủ tịch phụ trách mảng Windows của Microsoft, Joe Belfiore đang sử dụng iPhone?

Kể từ tháng 10 năm ngoái, khi Joe Belfiore, Phó chủ tịch mảng Windows của Microsoft tuyên bố nghỉ phép 1 năm, chúng ta đã không còn được nghe nhiều thông tin về nhà lãnh đạo này. Và cho tới ngày hôm nay, khi Joe Belfiore lần đầu chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình trong năm mới, anh đã nhận về không ít gạch đá.

Cụ thể, thông qua Twitter, Joe Belfiore đã đăng tải một bức hình được chụp ở Tokyo, Nhật Bản. Anh đã phá cách với mái tóc màu vàng xuộm, thay cho màu tóc đen khá quen thuộc. Thế nhưng, yếu tố ngoại hình thay đổi lại không phải là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vấn đề thực sự nằm ở dòng tweet của Joe Belfiore.

Nhiều người đã phát hiện ra rằng, Joe Belfiore đã không còn dùng các thiết bị chạy Windows Phone như trước đây. Thay vào đó, Phó chủ tịch phụ trách mảng Windows của Microsoft lại sử dụng một chiếc iPhone của Apple để đăng tải bức ảnh nói trên lên Twitter. Nhiều tín đồ Windows Phone khẳng định, họ cảm thấy bị phản bội.

Cần nhấn mạnh, trước khi có kì nghỉ phép lên tới 1 năm, Joe Belfiore đã gần như dồn hết tâm sức vào nền tảng Windows 10 và đặc biệt là Windows 10 Mobile còn đang dang dở. Trước thời điểm nghỉ phép, Windows 10 Mobile trên di động mà Joe Belfiore phụ trách vẫn chưa hoàn toàn, thậm chí là vẫn phát sinh nhiều lỗi.

Do đó, việc Joe Belfiore vui thú ở một nơi xa xôi nào đó, cùng iPhone của Apple, chứ không phải một chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile khiến nhiều người nghi ngại, phải chăng, nhà lãnh đạo này đã bỏ mặc mọi thứ liên quan tới công việc của mình. Cũng như chẳng còn toàn tâm toàn ý hướng về Microsoft?

Bên cạnh đó, nhiều người cũng khẳng định, iPhone hay iOS vẫn luôn là một đối thủ lớn của Windows 10 Mobile và cả Microsoft. Nên việc một lãnh đạo cấp cao của Microsoft, quyết định tới một đường lối, hướng đi của Windows 10 Mobile lại sử dụng một chiếc iPhone là điều khó lòng chấp nhận được.

Hình ảnh quen thuộc của ông Joe Belfiore tại các sự kiện của Microsoft, luôn là những chiếc điện thoại chạy Windows Phone.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, việc Joe Belfiore sử dụng một chiếc điện thoại không chạy Windows 10 Mobile trong thời gian này cũng là điều dễ hiểu. Thứ nhất, đây là kì nghỉ của riêng nhà lãnh đạo này, nên việc Joe Belfiore sử dụng một chiếc điện thoại gì cũng không phải là vấn đề quá to tát. Đây có thể là sở thích cá nhân?

Thứ hai, dù Apple hay iPhone luôn là một đối thủ của Microsoft, nhưng nên nhớ rằng, chiến lược hiện tại của gã khổng lồ xứ Redmond là đưa các ứng dụng của Microsoft, luồn sâu vào nền tảng iOS. Để từ đó, lôi kéo người dùng bằng các trải nghiệm mà chỉ ứng dụng tạo ra bởi Microsoft mới đem lại cho họ.

Nói cách khác, nếu không sử dụng một chiếc iPhone, thật khó để Joe Belfiore tìm ra được điểm yếu của hệ điều hành đối thủ, từ đó nâng cao trải nghiệm cho Windows 10 Mobile. Mà theo binh pháp thời xưa, đây gọi là chiêu "không vào hang cọp, sao bắt được cọp con". Mà đã là vào "hang cọp", thì khổ cho Joe Belfiore rồi.

Cuối cùng, nếu dựa vào những quy định của Microsoft dưới thời CEO Satya Nadella, mọi nhân viên thuộc biên chế Microsoft đều có thể tùy ý sử dụng một sản phẩm không phải của hãng này. Do đó, sẽ chẳng có điều gì đáng trách với Phó chủ tịch phụ trách mảng Windows, nếu sử dụng iPhone để đăng tải Twitter cá nhân.

Theo Yến Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm