AEON sẽ xây đại siêu thị 200 triệu USD thứ hai tại Hà Nội

23/02/2016 06:17 PM | Kinh doanh

AEON dự kiến xây dựng đại siêu thị tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long với tổng mức đầu tư là 200 triệu USD (khoảng hơn 4.000 tỷ đồng)

Thông tin này được ông Vũ Hồng Việt Trưởng Ban quản lý Khu công nghiệp Nam Thăng Long cho biết tại buổi làm việc với quận ủy Bắc Từ Liêm sáng 22/1, báo Đầu tư cho biết.

Cụ thể, AEON– Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản đã khảo sát để xây dựng đại siêu thị AEON MALL với tổng mức đầu tư 200 triệu USD tại khu đất hỗn hợp thuộc Khu công nghiệp Nam Thăng Long.

Phía AEON đang tích cực xúc tiến các thủ tục, đồng thời đề nghị quận Bắc Từ Liêm và các cơ quan chức năng sớm hoàn thành 6 tuyến đường xung quanh Khu công nghiệp để đại siêu thị có thể bước vào hoạt động vào đầu năm 2019.

Được biết, sau khi hoàn thành AEON Mall Bắc Từ Liêm sẽ là siêu thị thứ hai của Tập đoàn AEON tại Hà Nội.

Trước đó, tại lễ khai trương AEON Mall Long Biên vào tháng 10/2015, ông Yukio Konishi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEON Việt Nam tiết lộ theo kế hoạch đến năm 2020, thương hiệu Nhật Bản này sẽ xây dựng 20 trung tâm mua sắm tại Việt Nam.

Được biết, AEON MALL Long Biên được xây dựng tại quận Long Biên, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 5km về phía đông. Đây là trung tâm thương mại thứ 3 tại Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội của AEON, với diện tích xây dựng là 9,6 ha và diện tích sàn là 12 ha được xây dựng trên 4 tầng nổi.

Với sức chứa khoảng 1.000 ô tô và 10.000 xe máy, mục tiêu của AEON Mall Long Biên là phục vụ cho khoảng 280.000 hộ gia đình, tương đương trên 1 triệu người Hà Nội.

Theo Lan Nhi

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm