Câu chuyện cô gái trẻ vay tiền mua nhà, 2 năm sau trả hết sạch: Nhà cửa và hôn nhân, cái nào quan trọng hơn? Hi vọng phái nữ đều hiểu

25/08/2020 08:15 AM | Sống

Tự mình mang lại cho mình cảm giác an toàn, và người khác đem lại cho mình cảm giác an toàn, từ đầu tới cuối đều không giống nhau, một đằng là bạn tự nắm lấy vận mệnh của mình, một đằng là bạn đặt vận mệnh của mình vào tay người khác, nếu là bạn, bạn sẽ chọn cái nào?

01

Phần lớn phụ nữ đều rất mơ mộng về tương lai của mình, ở thành phố mà mình thích, có một ngôi nhà thuộc về mình, ngôi nhà này không phải nhà thuê, mà nó hoàn toàn thuộc về mình.

Rồi trang trí nhà cửa theo phong cách mà mình thích, tỉ mỉ lựa chọn từng đồ trang trí, một chiếc giường lớn mà mình thích, một chiếc tủ lạnh mà mình ưng, hay những chiếc bát chiếc đĩa dễ thương mà mình hằng ao ước, vui vẻ sống cuộc sống mà mình yêu thích.

Có một ngôi nhà, là sự an toàn sâu thẳm nhất sâu bên trong trái tim người phụ nữ, nó không chỉ là nơi dừng chân, mà nó còn là Nhà.

Nếu nhà chỉ là thuê, sẽ không có cảm giác như ở nhà, trong lòng trống rỗng, bởi lẽ tương lai đầy rẫy những bất trắc, dường như luôn phải lo lắng về một ngày chủ nhà đột ngột không cho thuê nhà, lo lắng về việc phải chuyển đi một nơi khác. Một ngày nào đó trong tương lai, nếu bạn thất nghiệp, không có nguồn thu nhập, không thể trả tiền thuê nhà và không có nơi nào để ở, vậy phải làm sao?

Nơi thuê, chúng ta thường sẽ không coi nó là nhà, bởi lẽ đó chỉ là nơi dừng chân tạm thời, nếu bạn ở nhà thuê, đôi khi bạn sẽ ngại mua một món đồ nội thất lớn mà mình thích, lo lắng về việc di chuyển chúng trong tương lai.

Vì vậy, ở trong nhà của người khác, rất khó để biến nó thành bộ dạng mà mình thích, dẫu sao, thì nó cũng không phải là của bạn.

Đây chính là điểm khác biệt giữa nhà thuê và nhà mua, và cũng là niềm ao ước của biết bao cô gái về ngôi nhà ước mơ của mình. Chỉ những gì có tên của mình trên đó, nó mới thực sự là của mình, mới đem lại cảm giác an toàn đích thực.

Câu chuyện cô gái trẻ vay tiền mua nhà, 2 năm sau trả hết sạch: Nhà cửa và hôn nhân, cái nào quan trọng hơn? Hi vọng phái nữ đều hiểu - Ảnh 1.

02

Cô bạn cấp 2 của tôi, Đ. vài ngày trước có đăng lên trang cá nhân của mình bức ảnh về ngôi nhà mới của mình, và giấy tờ quyền sở hữu nhà, đồng thời thể hiện sự cảm ơn đối với ba mẹ, em gái và chính mình.

Không thấy cô ấy cảm ơn chồng của mình, tôi khá tò mò, bình luận rằng có phải đang cảm ơn thiếu ai không. Cô ấy hỏi tôi là ai? Tôi xem lại bức ảnh, phát hiện ra, trên giấy tờ sở hữu, chỉ có tên của cô ấy.

Tôi đoán liệu có phải ngôi nhà này là tự cô ấy mua, liền nhắn tin riêng với cô ấy. Thì ra ngôi nhà này đúng là cô ấy tự mua, cô ấy vay tiền rồi trả góp để mua ngôi nhà này, tiền trả góp cũng là do cô ấy tự trả, người chồng hoàn toàn không liên quan.

Thì ra, cô ấy và chồng mình là điển hình của kiểu nữ cường nam nhược, cô ấy rất mạnh về mặt sự nghiệp, tốt nghiệp đại học ngành quản lý dự án, sau khi ra trường vẫn làm trong lĩnh vực liên quan, dần dần tích lũy được năng lực và kinh nghiệm, lương và chức dần dần được tăng cao, còn chồng thì năng lực kiếm tiền cũng bình thường.

Cô ấy là một người cầu toàn, quyết định mua một ngôi nhà trong thành phố, muốn con cái đi học ở thành phố nên quyết định mua nhà, nhưng nhà chồng lại nghèo, chồng cũng không kiếm được bao nhiêu tiền nên cô chỉ có thể tự lực cánh sinh.

Ban đầu cô cũng không có bao nhiêu tiền tiết kiệm nên đi vay ba mẹ, em gái với vài người bạn tốt, mượn đông mượn tây, cũng trả được tiền đợt đầu, mua được ngôi nhà thuộc về mình. Sau khi mua xong, lại tiếp tục nỗ lực kiếm tiền, trong vòng 2 năm, cô đã trả được hết sạch tiền mua nhà.

Khi cầm được giấy tờ sở hữu, tay cô ấy run lên bần bật, bởi vì cuối cùng cô ấy cũng sở hữu cho mình một ngôi nhà ở thành phố. Cô ấy rất vui, cảm thấy những nỗ lực mấy năm qua là rất đáng, đồng thời tiếp tục lên kế hoạch trong 10 năm tới cố gắng mua cho con gái một căn.

Nghe câu chuyện của cô bạn, tôi rất thán phục, tự mình mua nhà, không cậy nhờ chồng một đồng một hào, trải nghiệm của cô ấy có thể khiến phái nữ nhận ra được rằng, thì ra, phụ nữ cũng hoàn toàn có thể tự dựa vào chính mình.

Câu chuyện cô gái trẻ vay tiền mua nhà, 2 năm sau trả hết sạch: Nhà cửa và hôn nhân, cái nào quan trọng hơn? Hi vọng phái nữ đều hiểu - Ảnh 2.

03

Trong quá khứ, phái nữ không bị yêu cầu phải mua được nhà, bởi lẽ nhiều người cho rằng, dẫu sao thì người phụ nữ sau này cũng gả cho người ta, chuyện nhà cửa cứ giao cho đàn ông là được, cứ như vậy, áp lực nhà cửa giao hết cho người đàn ông.

Có áp lực sẽ có động lực, vì vậy, đàn ông sẽ nỗ lực hết sức đi kiếm tiền để mua nhà. Còn phụ nữ, vì không có áp lực mua nhà, không yêu cầu quá lớn với sự nghiệp, cho rằng có một công việc có lương là ổn rồi, cũng không tích cực thăng chức, không nỗ lực cố gắng, đặt hết tâm huyết vào chồng con, vào gia đình, đi làm nhiều năm trời mà không có nhiều tiến bộ.

Chính sự đối đãi khác biệt ấy đã khiến phái nữ mất đi sự độc lập, cuối cùng chỉ có thể dựa vào người đàn ông.

Nhưng vài năm gần đây, chúng ta có thể phát hiện ra, ngày càng có nhiều nữ cường, họ có thể tự mua nhà, tự sống cuộc sống mà mình muốn, vài người là có ba mẹ ủng hộ, vài người là hoàn toàn tự mình phấn đấu.

Càng ngày càng có nhiều phụ nữ tự mua được cho mình một căn nhà.

Đằng sau hiện tượng xã hội này, chúng ta đã thấy được sự thức tỉnh trong ý thức của người phụ nữ, bởi hầu như mọi người cũng đã nhận ra rằng hôn nhân không còn như xưa, có thể coi như vé ăn cơm miễn phí lâu dài, hôn nhân ngày càng bấp bênh, bạn không biết bao giờ thì sẽ ly hôn.

Chăm chăm dựa vào hôn nhân, dựa vào người đàn ông đã trở thành một chuyện không hề đáng tin cậy, mọi người đã biết học cách tự phụ thuộc vào mình, mua nhà đã trở thành điều tất yếu trong cuộc sống. Bởi lẽ có nhà, là sẽ có cảm giác an toàn.

Có nhà, bất kể kết hay không kết hôn, bạn cũng đều sẽ không sợ hãi tương lai. Không kết hôn, sống một mình, chẳng sao, kết hôn rồi nhưng nếu xảy ra vấn đề, bạn cũng có năng lực để tự mình dứt ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc ấy.

Câu chuyện cô gái trẻ vay tiền mua nhà, 2 năm sau trả hết sạch: Nhà cửa và hôn nhân, cái nào quan trọng hơn? Hi vọng phái nữ đều hiểu - Ảnh 3.

04

Khi một người có thể tự đem lại cho mình cảm giác an toàn, là khi ấy, cô ấy không cần phải phụ thuộc vào ai nữa, chỉ khi không phụ thuộc hoàn toàn vào ai, bạn mới dễ dàng có được hạnh phúc.

Dù tự mình kiếm tiền mua nhà rất vất vả, nhưng khi có được ngôi nhà thuộc về chính mình, bạn sẽ phát hiện ra, tất cả đều rất xứng đáng.

Tự mình mang lại cho mình cảm giác an toàn, và người khác đem lại cho mình cảm giác an toàn, từ đầu tới cuối đều không giống nhau, một đằng là bạn tự nắm lấy vận mệnh của mình, một đằng là bạn đặt vận mệnh của mình vào tay người khác, nếu là bạn, bạn sẽ chọn cái nào?

Thiên Vy

Từ khóa:  phụ nữ , mua nhà
Cùng chuyên mục
XEM