Sức hấp dẫn của đàn ông biết nấu ăn: Khi đó phụ nữ mới có được cho mình tờ tem phiếu thực sự!

30/07/2020 13:22 PM | Sống

“Vì sao phụ nữ lại thích đàn ông biết bếp núc nhất?” Có một câu trả lời mà tôi rất thích đó là: “Bởi lẽ anh ấy không chỉ nuôi béo dạ dày của bạn, mà còn sưởi ấm cả trái tim bạn.”

B. nói rằng bình thường mình là người thích xuống bếp, khi còn học đại học, anh cũng thường mời bạn bè tới nhà ăn cơm, bạn bè ai nấy đều khen tay nghề của anh.

Sau khi đi làm về, anh đều sẽ ghé qua siêu thị hoặc chợ, mua chút thức ăn về nấu cho cả nhà.

Có người thốt lên rằng: "Được gả cho B chắc hạnh phúc lắm!"

Không thể không nói rằng, đàn ông biết nấu cơm, quả thực rất đáng để yêu.

01
Đàn ông biết nấu cơm, rất ấm áp

"Vì sao phụ nữ lại thích đàn ông biết bếp núc nhất?"

Có một câu trả lời mà tôi rất thích đó là: "Bởi lẽ anh ấy không chỉ nuôi béo dạ dày của bạn, mà còn sưởi ấm cả trái tim bạn."

Nhớ lại trước đây, mạng xã hội Trung Quốc đồng loạt chia sẻ một bức ảnh, trong ảnh là hình ảnh chồng của viện sĩ Li Lanjuan, 73 tuổi, người đang ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán, Trung Quốc, đang vào bếp nấu bữa tối đón năm mới.

Viện sĩ Li Lanjuan đăng bức ảnh với dòng chia sẻ: "Năm nay tôi có thể nghỉ ngơi rồi, không cần phải làm cơm Giao Thừa nữa, đã có Đặng tiên sinh thay tôi…"

Một câu nói cho thấy niềm hạnh phúc của người vợ, cũng cho thấy một điều đơn giản mà ấm áp trong cuộc sống hàng ngày.

Chồng của cô bạn thân của tôi cũng là một người ấm áp như vậy. Chồng cô ấy thường nói: "Tôi rất thích nấu cơm cho gia đình, nhìn họ ăn uống no nê, vui vẻ, tôi cũng rất hạnh phúc."

Bình thường, chỉ cần có thời gian rảnh là sẽ về quanh quẩn trong bếp, những bữa ăn ngập tràn đồ ăn chính là tâm ý và cả tình yêu thương của người chồng dành cho gia đình cô bạn tôi.

Ba có lượng đường trong máu cao, chồng cô bạn thường nấu mì soba với trứng cà chua, hay nấu gạo với gạo lứt theo tỷ lệ hoặc mua các loại trái cây ít đường như táo cho ba ăn; mẹ bị bệnh xương khớp, anh ấy rất chăm đổi khẩu vị, hầm canh xương để kích thích vị giác cũng như tăng cường dinh dưỡng cho các cụ.

Cô bạn thân bị sốt ho, anh ầm thầm nấu cháo, hầm canh cho cô; con trai nổi mụn, anh lập tức điều chỉnh bữa ăn cho thanh đạm một chút…

Cô bạn thân từng chia sẻ với tôi rằng: "Trong các bữa ăn mà anh ấy nấu, tôi có thể ngửi được mùi của tình yêu, nếm được sự ấm áp, tôi cảm thấy đàn ông biết nấu cơm là người đáng tin cậy nhất!"

Đúng vậy. Thực ra, thứ mà người phụ nữ mong mỏi, hoàn toàn không phải là vinh hoa phú quý, gấm ngọc xa hoa, thứ họ muốn chỉ đơn giản là một người đàn ông biết nhường nhịn, và thực sự quan tâm tới mình.

Bất kể bạn ở ngoài có đỉnh thiên lập địa, chói lóa tới đâu, thì về tới nhà, bạn chính là người đàn ông bình thường, ấm áp, người chồng biết quan tâm, yêu thương và biết nấu cơm của người vợ.

Một bát cháo, một bát cơm, thứ mà nó biểu đạt, chính là tình yêu và sự quan tâm của người chồng, nhiều hơn là trách nhiệm và sự gánh vác của người đàn ông.

Sức hấp dẫn của đàn ông biết nấu ăn: Khi đó phụ nữ mới có được cho mình tờ tem phiếu thực sự!  - Ảnh 1.

02
Đàn ông biết nấu cơm là đàn ông trọng tình nghĩa

Một nhà phê bình ẩm thực từng nói: "Người thích ăn, người thích thưởng thức đồ ăn, đáng để kết giao."

Đàn ông biết nấu cơm là đàn ông trọng tình nghĩa

Nhân vật N. trong bộ phim "If time flows back" là một người đáng để kết giao như vậy.

Đối mặt với sự thay đổi tình cảm của vợ, N. đã rất tức giận, anh cảm thấy bất lực, anh uống rượu suốt ngày, muốn phá vỡ truyền thống, nghĩ rằng hay mình cũng đi tìm tình yêu khác để giải phóng bản thân.

Nhưng sau khi biết vợ vì tiếp xúc với một đồng nghiệp nhiễm HIV mà cũng có nguy cơ bị lây nhiễm, anh ngược lại lại quyết định ở nhà bầu bạn với cô, ngày ngày vào bếp nấu đủ ba bữa, an ủi con tim mong manh yếu đuối của người vợ, cho tới khi nhận được kết quả xét nghiệm không làm sao, người vợ đã cảm thấy vô cùng cảm động.

Cuối cùng, N. lựa chọn tha thứ cho vợ, hòa giải với chính mình, quay trở lại cuộc sống trước đây, ha vợ chồng cùng xây dựng một cuộc sống mới.

Cậu bạn D. không biết nấu cơm, mỗi lần gặp nhau đều một tay N. vào bếp nấu cho ăn.

Khi cậu bạn H. không chịu đựng được nỗi đau mất vợ, không ăn không uống tới mức sinh bệnh, N. một bên khuyên nhủ, một bên âm thầm tự tay nấu cơm cho cậu bạn, trị liệu cho cậu bạn, ở bên cạnh cho tới khi H. hồi phục.

Sự tình nghĩa của N. khiến tôi ngộ ra được một điều rằng: Có những tình yêu, giống như khói bếp, trong giây phút, nó đốt cháy hết mọi nỗi buồn; có những tình yêu, dù chỉ đơn giản là một bát cháo hành, nhưng nó cũng đủ để khiến trái tim của một người ấm áp ra sao. Đồ ăn ngon, đâu nhất thiết phải là cao lương mỹ vị, chỉ cần có tình yêu thương ở trong đó thì dù có là món gì, nó cũng chính là mỹ vị nhân gian.

Đàn ông biết nấu cơm, trước giờ không bao giờ chỉ treo hai chữ tình nghĩa lên trên miệng, họ sẽ đem những lời ngọt ngào đường mật ấy vào trong cuộc sống bình thường, vì bạn nấu một bát canh gừng, cùng bạn gánh vác mưa sa bão táp, cùng nhau đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, đàn ông như vậy mới là người yêu thương bạn thực sự.

Có người từng nói: "Ôm lấy một người đàn ông biết nấu ăn, bạn mới có được cho mình tờ tem phiếu thực sự."

Đối với tôi, một người đàn ông biết nấu ăn không chỉ là tờ tem phiếu đích thực, người đàn ông ấm áp, nghĩ những gì bạn nghĩ, hiểu những gì bạn chưa hiểu, dùng hành động thay lời nói, có thể đem lại cho cả gia đình sự thoải mái về tinh thần, chính là hương vị độc nhất vô nhị trên thế giới.

Sức hấp dẫn của đàn ông biết nấu ăn: Khi đó phụ nữ mới có được cho mình tờ tem phiếu thực sự!  - Ảnh 2.

03

Tôi từng đọc được câu nói như này trên mạng: "Tôi thích mấy cái nồi sáng bóng, cũng thích mấy món ăn ngon, nhưng lại thích người ăn hơn. Có lẽ, đây chính là lý do mà tôi quyết định sẽ nấu ăn cả đời!"

Tôi đoán đây chắc chắn là một ông chồng rất thương vợ, yêu gia đình và biết sống.

Có người từng nói: "Thực ra mọi người đều nên học cách nấu ăn. Khi chúng ta đi chọn nguyên liệu ở chợ, đó thực ra là sự gặp gỡ, trùng phùng, nấu nướng là sự thăng hoa của cảm xúc, ngọt chua là mật ngọt trong tình cảm, làm một bát mỳ, đó chính là sự dịu dàng. Vì vậy, cảm giác ở trong phòng ăn, cảm giác quây quần, đó chính là tình yêu."

Con trai của chị gái tôi, 9X, dù tuổi còn rất trẻ, nhưng đã học được cách nấu cơm, "kinh doanh" cuộc sống, đã hiểu được đạo lý nuôi dưỡng sự êm ấm và duy trì sự ấm áp trong một gia đình.

Sau khi trở thành phụ huynh, mỗi chiều đi làm về đều sẽ giúp vợ làm việc nhà, giành việc bếp núc với vợ, cùng mẹ vào bếp nấu cơm.

Một nhà văn từng nói: "Tình yêu đích thực là tình yêu gắn với củi, gạo, dầu, muối, giấm, trà, nếu không phải, vậy thì đó chỉ là giả tạo."

Đàn ông biết nấu ăn sẽ bỏ thêm tình cảm và sự quan tâm của họ vào từng món ăn, cùng nhau vượt qua phong ba bão táp, cùng nhau đi tới già.

Hi vọng mỗi người đều sẽ tìm thấy được cho mình người đàn ông sẵn sàng xuống bếp nấu cho bạn bát canh gừng, người đàn ông sẵn sàng chia sẻ công việc bếp núc với bạn, gặp được tình yêu đẹp đẽ nhất trong cuộc đời!

Như Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM