Cẩn thận với những phiên bản jailbreak của iOS 9.3.1

13/04/2016 02:00 PM | Công nghệ

Google “iOS 9.3 jailbreak”, bạn sẽ thấy một loạt các kết quả hiện ra chỉ trong 0,55 giây, mà hiện lên đầu tiên là trang taig9.com. Nhưng đừng vội nhấp chuột!

Cẩn thận với những phiên bản jailbreak của iOS 9.3.1

Thuật ngữ “jailbreak” dùng để nói về việc sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 để có thể chiếm quyền điều khiển và can thiệp sâu vào thiết bị iPhone, iPad, cho phép thay đổi được những thiết lập của hệ thống mà Apple mặc định sẽ khóa lại và không cho phép chúng ta thay đổi hay tùy chỉnh chúng.

Nói một cách đơn giản là jailbreak là cách để sử dụng các tính năng mà các máy chạy iOS chưa được jailbreak không làm được (thay đổi themes, thay đổi màu màn hình từ gam màu lạnh sang ấm hoặc ngược lại, thay đổi giao diện các icon trên máy…)

Từ khi Apple cho ra đời bản iOS 9.3, cộng đồng jailbreak ở khắp nơi đã khấp khởi chờ đợi tin vui. Nhưng cho đến nay vẫn chưa xuất hiện phiên bản bẻ khóa của hệ điều hành này, vì một số lí do sau:

Ngay từ đầu, iOS 9.3 đã có khá nhiều lỗi nên việc chờ đợi Apple sửa những lỗi này là hợp lí. Tương tự như vậy, iOS 9.3 mang nhiều cải tiến và có giá trị khác hẳn với iOS 9.1 hoặc 9.2, thế nên kể từ tháng 10 năm ngoái, chưa có thêm bất kì phiên bản jailbreak nào đáng chú ý.

Bản jailbreak gần đây nhất đã được tung ra vào tháng 10/2015 bởi Pangu cho iOS 9.0-9.0.2.
Bản jailbreak gần đây nhất đã được tung ra vào tháng 10/2015 bởi Pangu cho iOS 9.0-9.0.2.

Giờ đây việc tung ra các phiên bản iOS bẻ khóa đã không còn thường xuyên như trước, nên các đội jailbreak ở khắp nơi thường chờ đợi ít nhất một hoặc hai đợt sửa lỗi đến những lần ra mắt lớn như iOS 9.3 trước khi tung ra công cụ bẻ khóa. Và vì iOS 9.3.1 vẫn còn đang có nhiều lỗi, nên việc cách hacker tung ra công cụ bẻ khóa cho phiên bản iOS này là rất thấp.

Rất nhiều chủ sỡ hữu iPhone 6S và 6S Plus chưa hề được bẻ khóa thiết bị
Rất nhiều chủ sỡ hữu iPhone 6S và 6S Plus chưa hề được bẻ khóa thiết bị

Kể cả vậy, gần đây có một vài website tin tức đã vô tình (hoặc cố ý) dẫn đến những đường link được cho là có chứa công cụ bẻ khóa iOS 9.3.

TaiG là tên một nhóm bẻ khóa iOS nhưng chưa có thêm bất cứ một hoạt động gì kể từ năm ngoái, ít nhất là trên phương tiện truyền thông.

Mặc dù vậy, trang thebitbag.com và gospelherald.com vài ngày nay đã chỉ hướng đến một website mạo danh có tên http://taig9.com, khẳng định cung cấp công cụ bẻ khóa dựa trên trình duyệt. Nhưng bạn tuyệt đối không nên truy cập vì đây chỉ là giả.

Hiện tại có thể khẳng định chưa có bất kì cách nào để bẻ khóa iOS 9.3, vì vậy những trang web cung cấp công cụ này đều là giả hoặc nhầm lẫn thông tin.

Thành NT

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm