Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần "giải cứu" nông sản Việt đã ghi điểm rồi

25/02/2020 12:35 AM | Sống

Sài Gòn có bánh mì thanh long thì Hà Nội cũng đã có pizza thanh long giúp "giải cứu" nông sản Việt rồi đây!

Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần "giải cứu" nông sản Việt đã ghi điểm rồi

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch virus corona, tình hình xuất khẩu nông sản Việt Nam bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhiều loại nông thuỷ sản như dưa hấu, thanh long, sầu riêng, tôm hùm... bị tồn lại. Và để giúp đỡ bà con nông dân, phong trào "giải cứu" nông sản đã được đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Bên cạnh các cách truyền thống là mỗi người dân cùng chung tay ủng hộ, nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm đã nghĩ ra những cách mới rất mới lạ, hiệu quả, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể, ở Sài Gòn, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra những chiếc bánh mì thanh long, vừa "giải cứu" thanh long, lại tạo ra món mới cho khách hàng trải nghiệm. Cũng ngay sau đó, ở Hà Nội đã xuất hiện những chiếc pizza thanh long với mục đích tương tự, vừa "giải cứu" nông sản giúp bà con nông dân, lại mang đến khách hàng một sản phẩm mới.

Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 1.
Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 2.

Pizza thanh long được sáng tạo bởi anh Tùng - quản lý chuỗi pizza Home ở Hà Nội. Anh cho biết: "Được biết ở Sài Gòn có món bánh mì thanh long, lại cùng lúc thanh long ở Việt Nam đang cần được "giải cứu", anh nghĩ ngay đến việc thử áp dụng với món pizza - là mặt hàng mà mình đang làm"

Ngay khi nghĩ ra ý tưởng trên, anh Tùng bắt tay vào thử nghiệm ngay. Những mẻ bánh đầu tiên bị hỏng liên tục vì các lỗi như bánh không nở, đế bánh nướng xong bị bay mất màu đỏ của thanh long, vị ngọt của thanh long khiến việc nướng bánh gặp vấn đề... Sau khoảng 5 mẻ bánh, cuối cùng thì anh đã thành công với một công thức riêng, tạo ra chiếc đế bánh pizza thanh long có màu hồng đẹp mắt.

Thanh long sẽ được bóc vỏ, xay nhuyễn, trộn trực tiếp với bột và nguyên liệu làm đế bánh pizza. Riêng các topping thì vẫn giữ nguyên như cũ, khách hàng thích loại nào có thể tuỳ chọn theo sở thích của mình. 

Từ ngày 20/2, những chiếc pizza thanh long đầu tiên được ra mắt và nhận được sự đón nhận của rất nhiều khách hàng. Từ 50 chiếc ngày đầu tiên, 100 chiếc ngày thứ 2, số lượng pizza thanh long được bán ra tăng lên liên tục theo từng ngày. Đa số các khách hàng đều lựa chọn mua về.

Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 4.
Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 5.
Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 6.

Anh Tùng cho biết, hiện nay anh chủ yếu sử dụng thanh long mua tại siêu thị. Đây là nguồn gần nhất và cũng đảm bảo nhất cho đến thời điểm hiện tại. Tính đến nay, sau khoảng 4 ngày ra mắt món pizza thanh long, bên anh đã sử dụng tới khoảng 200 kg quả thanh long để làm đế pizza.

Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 7.

Điểm khác biệt lớn nhất và dễ nhận thấy của chiếc pizza thanh long là phần đế bánh có màu hồng nhạt điểm xuyết những hạt thanh long đen, nhìn khá mới lạ và bắt mắt. Riêng topping của mỗi chiếc pizza thì tuỳ chọn theo sở thích của khách hàng chứ không có thay đổi gì.

Về hương vị của pizza thanh long hầu như không có quá nhiều khác biệt bởi bản chất quả thanh long cũng không phải loại quả đậm đà về mùi và vị. Tuy nhiên, điểm cộng của điều này là không làm ảnh hưởng đến tổng thể hương vị của món pizza.

Mỗi chiếc pizza thanh long có giá ngang bằng với các loại pizza khác ở Pizza Home là 95k. Tuy nhiên, trong thời gian này, để mang đúng tinh thần "giải cứu", cửa hàng anh Tùng chỉ bán với giá 55k cho những ai check in cùng pizza thanh long trên mạng xã hội.

Nếu có cơ hội, tại sao không thử ăn chiếc pizza mang màu sắc thú vị này, đồng thời giúp "giải cứu" thanh long nhỉ?

Pizza thanh long

Địa chỉ: các cửa hàng Pizza Home.

Giá cả: 55k - 95k.

Cận cảnh món pizza thanh long ở Hà Nội: chưa bàn đến hương vị, riêng tinh thần giải cứu nông sản Việt đã ghi điểm rồi - Ảnh 10.

Theo Nuko, thiết kế Hà Mĩ

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm