Lấy cảm hứng từ bánh mỳ thanh long, ông chủ nhà hàng ở Hà Nội làm pizza thanh long, giá chỉ 55 ngàn đồng/cái

18/02/2020 08:38 AM | Kinh doanh

Những chiếc bánh pizza với phần đế màu hồng tươi của thanh long đỏ sẽ được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường từ ngày 18/2. Mức giá được cho là phù hợp với số đông khi chỉ 55.000 đồng/cái.

Lấy cảm hứng từ bánh mỳ thanh long, ông chủ nhà hàng ở Hà Nội làm pizza thanh long, giá chỉ 55 ngàn đồng/cái

Sau bánh mỳ thanh long của ông Kao Siêu Lực - chủ thương hiệu ABC Bakery, CEO Hoàng Tùng của chuỗi Pizza Home đã nghĩ ra món bánh pizza thanh long, với mong muốn cùng nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch corona (Covid-19).

Bánh sẽ được bán ra thị trường từ ngày 18/12 với mức giá chỉ 55.000 đồng/cái, áp dụng cả với khách dùng trực tiếp tại cửa hàng cũng như đặt online. Những chiếc bánh này có phần đế màu hồng tươi nhờ sự hòa trộn của thanh long đỏ và bột, phần topping bên trên giữ nguyên như các loại bánh pizza thông thường khác.

Cận cảnh bánh pizza thanh long của Pizza Home.

Theo chia sẻ của CEO Hoàng Tùng, anh đã chứng kiến nhiều chiến dịch "giải cứu nông sản", bản thân anh cũng không ít lần mua "giải cứu" để hỗ trợ nông dân nhưng sản lượng chắc chắn không thể được nhiều. Vì vậy, trong thâm tâm anh luôn trăn trở về một cách làm khác với hiệu quả đem lại lớn hơn.

"Đợt rồi thấy trong Sài Gòn có bánh mỳ thanh long thì tôi nhận thấy đây là ý tưởng hay và bền vững hơn cách trước kia. Bởi cách này kết hợp được sản phẩm cần "giải cứu" và sản phẩm của doanh nghiệp để tạo thành 1 sản phẩm mới".

"Cơ bản là nó mang lại giá trị mới cho khách hàng. Và sức mua của doanh nghiệp "giải cứu" nông sản sẽ lớn hơn cá nhân nhiều. Vì vậy tôi nghĩ đến sản phẩm pizza thanh long", anh Tùng cho hay.

Theo tiết lộ, quá trình Pizza Home bắt tay thử nghiệm và hoàn thiện công thức chế tạo pizza thanh long diễn ra ngay trong ngày 17/2. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất là trước giờ chưa từng có ai kết hợp những nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh pizza. Vì vậy bản thân anh Tùng phải tự thử nghiệm, tự ăn, tự cảm nhận xem hương vị thế nào trước khi đưa ra một công thức phù hợp.

"Bánh pizza thực ra cũng là món ăn có đặc tính rất tự do, nghĩa là nó chấp nhận những nguyên liệu mới để làm phong phú thêm khẩu vị và hình dạng của bánh. Với thanh long khi kết hợp với bánh pizza thì vị bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc rất đẹp".

Trong thời gian tới, CEO Pizza Home cho biết sẽ chia sẻ công thức về pizza thanh long trên fanpage cửa hàng để nhiều người có thể làm được. Từ đó chiến dịch giải cứu thanh long sẽ thu được hiệu quả tốt hơn.

"Nói chung đợt dịch Corona này, ngành F&B (Kinh doanh đồ ăn, đồ uống, PV) như chúng tôi chịu thiệt hại nhiều, nhưng cũng là dịp để mình phải động não và nghĩ ra sản phẩm mới. Pizza Thanh Long là một trong những sản phẩm nhu thế. Tôi sẵn lòng chia sẻ công thức cho mọi người. Càng nhiều người làm thì số lượng thanh long được giải cứu càng lớn, và bà con nông dân sẽ đỡ khổ hơn", anh trần tình.

Lấy cảm hứng từ bánh mỳ thanh long, doanh nhân Hà Nội chế tạo pizza thanh long, giá chỉ 55 ngàn đồng/cái - Ảnh 4.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm