Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm

18/02/2020 08:45 PM | Thời sự

Trào lưu tự làm bánh mì thanh long của các bà nội trợ dường như vẫn chưa hề giảm nhiệt dù giá loại quả này bắt đầu tăng trở lại.

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm

Không thể xuất khẩu vì dịch Covid-19, nhiều loại nông sản của Việt Nam "mắc kẹt" và rớt giá, trong đó có thanh long đỏ. Chị em nội trợ nhanh chóng bắt "trend" làm bánh mì cùng các món ăn hấp dẫn từ thanh long được nhiều người hưởng ứng.

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 1.

Nhiều loại bánh và các món tráng miệng từ thanh long nhanh chóng được chị em nội trợ chia sẻ giúp phần "giải cứu" thanh long. Tuy nhiên, bánh mì thanh long vẫn là món "hot" nhất ở thời điểm hiện tại. (Ảnh: Bích Ngọc)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 2.

Những chiếc bánh mì thanh long được chị em nội trợ biến tấu, tạo hình nhiều kiểu khác nhau. (Ảnh: Hillary Ng)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 3.

(Ảnh: Hillary Ng)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 4.

(Ảnh: Huỳnh Trúc Giang)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 5.

Bánh mì thanh long phủ phô mai béo ngậy, bắt mắt. (Ảnh: Nguyên Đặng)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 6.

Những chiếc bánh mì thanh long với màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của chị em nội trợ. (Ảnh: Trần Đặng Hồng Quý)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 7.

Bên cạnh những chiếc bánh mì, bánh ngọt làm từ thanh long cũng được nhiều người quan tâm.

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 8.

Mousse thanh long ngọt mát mềm tan rất thích hợp với thời tiết nắng nóng của miền Nam vào thời điểm hiện tại.

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 9.

Dù những ngày gần đây, giá thanh long đã bắt đầu tăng trở lại nhưng điều đó không khiến cơn sốt bánh trái giảm nhiệt.(Ảnh: Toàn Tri Trần)

Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 10.

Sự kết hợp hoàn hảo của thanh long và cream cheese tạo nên món tráng miệng hấp dẫn. (Ảnh: Trần Phương Thảo)


Xem thêm về dịch cúm Vũ Hán tại đây.
Chị em đua nhau khoe bánh mì thanh long tự làm - Ảnh 13.

Theo Khánh Ngân

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm