Cầm điện thoại lên, đặt chuông báo thức theo cách này cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngay từ ngày mai

07/06/2018 08:30 PM | Sống

Có hàng nghìn những thói quen, việc làm hằng ngày hay những “lối tắt” có thể giúp bạn trên hành trình tiến tới thành công của mình. Đây là 3 những thói quen bạn có thể áp dụng vào cuộc sống một cách dễ dàng, nhanh chóng và với một tác động to lớn hơn bạn nghĩ.

Cầm điện thoại lên, đặt chuông báo thức theo cách này cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngay từ ngày mai

Đặt báo thức biết ơn

Điện thoại di động giờ đây có thể thực hiện được hầu hết mọi việc trong cuộc sống, ngoài trừ việc đi vệ sinh. Bạn có thể thử sử dụng tính năng báo thức mỗi ngày để nhắc nhở bản thân phải biết ơn. Vào thời điểm tưởng chừng như quay cuồng nhất trong ngày, chúng ta có thể không chỉ quên đi việc biết ơn mà còn có thể nổi nóng, quá tải, than vãn và thậm chí là trở nên tiêu cực cũng như chẳng thể mỉm cười được.

Hãy thử đặt báo thức trong điện thoại ba lần một ngày, kèm theo một dòng mô tả hiện lên. Lúc 10 giờ sáng tiếng chuông báo thức sẽ phát ra "Hãy lạc quan, nhiệt tình và yêu thương". Lúc 3 giờ chiều là thông điệp "Bạn có thể làm mọi thứ" và sau đó là 7 giờ tối, khi bạn đi làm về và thông báo "Bạn thật may mắn vì có gia đình, hãy trân trọng điều đó." sẽ hiện lên. 

Bạn sẽ  không thể nào nhớ lại được bao nhiêu lần những thông điệp này xuất hiện chính xác vào lúc mình cần. Những lời nhắc nhở này làm những người từng thử ngưng lại khoảng 30 giây dù lúc đó đang làm việc gì và trân trọng tất cả mọi thứ mình có trong cuộc đời này, đồng thời tâm trạng của cũng phấn chấn hơn rõ rệt.

Thời gian sáng tạo mỗi ngày

Chúng ta thường bị các thói quen hằng ngày tạo ra một lối mòn ngày này qua ngày khác. Đôi khi ta cảm thấy như mình đang chạy trên một bánh xe chuột đồng hoặc máy tập, dù đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta vẫn chỉ đứng yên một chỗ. Điều này khiến cho khả năng sáng tạo, ý tưởng mới, giấc mơ, tầm nhìn của bạn không có cơ hội phát triển.

Bạn hãy dành ra ba mươi phút mỗi ngày để suy nghĩ sáng tạo. Không trả lời email, không kiểm tra danh sách việc cần làm, không nhắn tin hay sử dụng mạng xã hội. Hãy chỉ suy nghĩ. Một vài người thành công thường làm việc này sau khi tập thể dục buổi sáng và trước khi con cái thức dậy. Họ sẽ tập trung vào những mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống. Có thể là ý tưởng cho cuốn sách tiếp theo, ý tưởng nào có thể chia sẻ với mọi người để thay đổi cuộc sống của họ, dự án thực hiện tiếp theo là gì?

Cầm điện thoại lên, đặt chuông báo thức theo cách này cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngay từ ngày mai - Ảnh 1.

Khi bạn cho phép mình rèn luyện khả năng sáng tạo, các ý tưởng sẽ ào ạt kéo đến. Không quan trọng việc bạn nghĩ mình có sáng tạo hay không và điều chắc chắn là bạn có. Nếu giống như nhiều người khác, bạn sẽ không coi sự sáng tạo của mình là thứ gì đó đến ngẫu nhiên.

 Bạn có thể đã nghĩ ra một cách mới để phát triển mối quan hệ, một ý tưởng kinh doanh, hay đơn giản hơn là một trò chơi mà bạn chơi với các con, một cách hiệu quả hơn để làm vườn, hay một mẩu chuyện cười khiến vợ/chồng bạn thích thú. Không có gì tự nhiên đến với ta trừ phi ta nghĩ về điều đó trước. Bạn hãy nhìn xung quanh mình mà xem: cái đèn, chiếc ghế, bức tranh treo tường. Có người đã nghĩ ra những vật dụng này trước và biến chúng trở thành hiện thực.

Nếu bạn không dành thời gian để sáng tạo mỗi ngày, tâm hồn của bạn sẽ sớm bị khô héo vì không được nuôi dưỡng. Đôi khi tôi dành cả một ngày chỉ để sáng tạo, tìm kiếm những thứ làm ngọn lửa trong tâm trí tôi bùng cháy, giữ cho tinh thần tôi hướng về thành công tiếp theo. Tất cả chúng ta có định nghĩa riêng về thời gian sáng tạo. Đó có thể là vẽ tranh, viết lách, điêu khắc, sáng tạo, thiết kế và hàng ngàn việc khác. Dù có là gì chăng nữa thì hãy dành thời gian để sáng tạo mỗi ngày.

Quan sát với sự trân trọng những việc người khác làm

Điều này có nghĩa là gì? Cho dù bạn đang trân trọng một điều gì đó lớn hoặc nhỏ, bạn cần phải tìm cách nào đó để bày tỏ cảm xúc này ra ngoài. Nhưng đôi khi điều này thật khó phải không? Bạn đang bận rộn, phải làm nhiều việc cùng một lúc và thể hiện sự biết ơn có lẽ không phải là việc ưu tiên đối với bạn.

Vì vậy, cách đơn giản hơn là quan sát công việc của người khác và tạo ra một ý thức về sự trân trọng. Có thể bạn không biết công việc của người thân, bạn bè hay một ai đó là gì nhưng có một điều biết chắc nó có thể rất áp lực. Hơn thế, nó có thể quá tải và khiến bạn cảm thấy như thể nó không đáng và bạn muốn làm gì đó khác đi. Vậy nên mỗi khi nhìn thấy ai đó làm việc vất vả, chân lấm tay bùn, trong bạn sẽ thốt lên lời "Cảm ơn" tới họ. Hãy gửi tới họ sự trân trọng và biết ơn.

Lấy ví dụ bạn đang sống trong mùa hè nóng khủng khiếp. Một lần khi lái xe trên đường bạn thấy vài người thợ sửa điện đang sửa chữa dưới cái nóng hơn 40oC. Bạn hãy thử quan sát và gửi lời cảm ơn chân thành đến họ. Hãy tự nghĩ "Cảm ơn các bạn. Các bạn đang giúp đỡ mọi người trong khu phố và kiếm tiền chăm sóc cho gia đình bạn." Mỗi khi nhìn thấy mọi người nỗ lực thực hiện những công việc khó khăn, hãy cảm thấy biết ơn với cuộc sống của bản thân và bày tỏ sự biết ơn của bạn dành cho họ.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Đọc thêm