"Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người là gì?": Đáp án sẽ khiến nhiều người phải giật mình!

27/10/2020 08:19 PM | Sống

Có nhiều cách để hủy hoại cuộc đời một con người nhưng bạn có biết, cách nhanh nhất và đơn giản nhất để hủy hoại một con

"Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người là gì?": Đáp án sẽ khiến nhiều người phải giật mình!

Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người là gì? Đó chính là cứ để anh ta ngày ngày nhàn rỗi!

Đời người cũng giống như những chiếc bánh răng, càng quay càng linh hoạt, một khi ngừng hoạt động, chúng sẽ nhanh chóng trở nên han gỉ, cứng nhắc, kém nhạy bén.

Người xưa cũng từng nói: Thời trẻ vất vả, tuổi trung niên chưa được an nhàn, về già sẽ không gặp phải nghịch cảnh trớ trêu. Nhàn rỗi là hạnh phúc. Nhưng quá nhàn rỗi lại là tai họa.

Vì thế đừng để bản thân nhàn hạ, hãy bận rộn với những điều ý nghĩa để cuộc sống trở nên tốt đẹp và viên mãn hơn.

1. Một người cứ mãi nhàn rỗi cũng sẽ trở nên vô dụng

Từ trước đến nay, sự nghiêm khắc thúc ép chưa bao giờ là khổ sở, nhàn rỗi đến nỗi tự sinh tự diệt mới chính là cái kết đau đớn cho những con người lười biếng.

Những người có chút kiến thức thông thường trong cuộc sống đều biết rằng: Có rất nhiều thứ nếu lâu ngày không dùng đến, hoặc đặt nó ở trạng thái nhàn rỗi quá lâu sẽ không dùng được nữa.

Con người cũng tương tự như vậy.

Có một gia đình bị giải thể đất đai phải chuyển đi nơi khác, nên trong chốc lát, họ có một khoản tiền đền bù tương đối lớn. Họ đổi xe, đổi nhà, đổi trang sức, nghỉ luôn việc đang làm, cả gia đình ngày ngày đi khắp nơi vui chơi.

Qua mấy năm, bởi vì quá nhàn rỗi nên người vợ nghiện chơi cờ bạc, người chồng lại nghiện chơi game.

Hai người họ hàng ngày chỉ ăn chơi mà không không làm bất cứ việc gì nên nhanh chóng tiêu sạch số tiền được đền bù. Gia đình hòa thuận hạnh phúc một thời đã trở thành một gia đình đổ vỡ.

 Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người là gì?: Đáp án sẽ khiến nhiều người phải giật mình! - Ảnh 1.

Con người không thể quá nhàn hạ, thời gian lâu dài sẽ khiến con người ta quen với sự lười nhác, chỉ muốn hưởng thụ sự thoải mái trước mắt mà không muốn động tay động chân vào làm việc, càng không còn theo đuổi tiền đồ rộng lớn hơn.

Nhàn hạ quá lâu, dần dần con người sẽ đánh mất đi tự tin và sự dũng cảm, chúng ta sẽ vô cùng sợ hãi và hoang mang về tương lai, đồng thời không tìm thấy mục tiêu để phấn đấu, cuối cùng sẽ lãng phí cuộc đời và thời gian quý báu của mình.

Mỗi chúng ta cần phải biết rằng, đời người không được tính là dài, bây giờ chúng ta quá nhàn hạ, đợi ta trong tương lai sẽ là sự khố khổ và nghèo đói.

Đi trên đường đời, nếu không tiến bạn ắt sẽ bị đánh tụt lại phía sau. Đừng để sự nhàn rỗi ăn mòn cuộc sống và cản trở con đường phía trước của chính mình.

2. Cuộc đời quá nhàn rỗi sẽ dễ dàng sinh ra tạp niệm

Romain Rolland từng nói: "Trong cuộc sống, gánh nặng nặng nề nhất không phải công việc mà là sự vô vị, nhạt nhẽo."

Trong "Thái căn đàm" cũng từng nói: "Cuộc đời quá nhàn hạ sẽ sinh ra những tạp niệm không nên có."

Thực tế chính là như vậy, con người không nên quá nhàn hạ! Quá nhàn rỗi, không có việc gì làm sẽ dễ sinh ra những suy nghĩ bất thiện, không nên có. Đó cũng chính là đạo lý của cái gọi là "Nhàn cư vi bất thiện".

 Cách nhanh nhất để hủy hoại một con người là gì?: Đáp án sẽ khiến nhiều người phải giật mình! - Ảnh 2.

Mọi thứ đều cần có mức độ, cần học cách sống thư giãn có mức độ vừa phải, chúng ta mới có thể sống một cuộc sống thư thái và thoải mái, đồng thời nhìn thấy được những bức tranh phong cảnh muôn màu khác trong cuộc sống.

Chúng ta có được hạnh phúc trong cuộc sống này là nhờ sự bận rộn, chúng ta có được sự muôn màu muôn vẻ trong nhân sinh, đó là nhờ sự thư thái.

Mong rằng mỗi người chúng ta có thể bận rộn trong biển người nhàn hạ và thư thái trong biển người bận rộn, nắm chắc từng hơi thở của cuộc sống để sống một cuộc đời tuyệt vời như ý muốn!

Khánh An

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Mất hàng tỷ USD doanh thu, lợi nhuận giảm mạnh vì lạm phát, Apple sắp tăng giá iPhone?

Apple đang mất hàng tỷ USD doanh thu, bị giảm lợi nhuận vì lạm phát, và câu chuyện tăng giá iPhone trở thành bài toán hóc búa cho CEO Tim Cook.

Sau 4 năm bị Shark Phú, Shark Linh chê không đầu tư, chiến lược kinh doanh nào giúp Startup Ru9 tăng 17 lần nhân viên, doanh thu tăng trưởng 300% ngay năm đầu dịch Covid-19?

Chính sách 100 đêm ngủ thử miễn phí của Ru9 tưởng chừng như đem lại rủi ro lại là một trong những bí quyết giúp startup này thành công.

So sánh giá thực phẩm năm 2021 và 2022: Tăng "phi mã" theo giá xăng, người dân trở tay không kịp

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng giá trong nửa đầu năm 2022, giá xăng dầu trong nước đã vượt ngưỡng 32.800 đồng/lít kể từ ngày 21/6, khiến cho giá nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng đã tăng “ăn theo” giá xăng. Điều này đang gia tăng áp lực chi tiêu đối với người tiêu dùng, nhất là côn

Đọc thêm