Cách mạng "triệt sản" của nam giới - tránh thai 100% nhưng thích là... đẻ tiếp được

07/04/2017 11:25 AM | Khoa học

Phương pháp đem lại lợi ích y như triệt sản, nhưng tác dụng hoàn toàn có thể đảo ngược.

Cách mạng "triệt sản" của nam giới - tránh thai 100% nhưng thích là... đẻ tiếp được

Tính đến nay, nam giới chỉ có duy nhất 2 biện pháp tránh thai. Đó là bao cao su, hoặc thắt ống dẫn tinh.

Tuy nhiên, nhiều người không thích dùng ba con sói vì... cảm giác không được "thật". Còn thắt ống dẫn tinh tuy thoải mái, không lo "dính bầu", nhưng lại là hình thức triệt sản vĩnh viễn nên khi muốn sinh con thì đành... bó tay.

Nhưng nay, cách mạng tránh thai của nam giới đã đến. Mới đây, các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công một phương pháp có đủ mọi lợi ích của thắt ống dẫn tinh: hiệu quả gần như 100%, đem lại cảm giác "như thật", nhưng hoàn toàn có thể đảo ngược tác dụng để sinh con.

Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả và có thể đảo ngược

Sản phẩm có tên là Vasalgel - một dạng gel polymer do Quỹ Parsemus tại California (Mỹ) phát triển. Loại gel này khi bơm vào ống dẫn tinh sẽ có tác dụng tạo thành màng chắn, ngăn không cho tinh trùng lọt vào ống.

Hay nói cách khác, hiệu quả của nó tương tự như thắt ống dẫn tinh, tức là tinh dịch khi thăng hoa sẽ không chứa tinh trùng trong đó. Tuy nhiên, sau này chỉ cần tiêm một dung dịch đặc biệt, gel sẽ bị hòa tan và tinh trùng sẽ xuất hiện trở lại.

Nhiều người hẳn sẽ phải thắc mắc vì sao phải đến tận thế kỷ 21 người ta mới nghĩ ra phương pháp này, trong khi biết bao người đã bị triệt sản vĩnh viễn.

Nhưng thực ra, nguyên liệu phù hợp cho chuyện này tương đối khó phát triển. Nó phải đáp ứng đủ các yếu tố: mịn, có thể tiêm vào không gian nhỏ, tính linh hoạt cao và khả năng lọc tinh trùng hiệu quả mà không ngăn cản tinh dịch lọt qua.

Cách mạng tránh thai là đây?

Vasagel đã được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2014 trên thỏ. 12 chú thỏ trong nghiên cứu đã không có bất kỳ dấu hiệu nào của tinh trùng trong vòng 12 tháng. Đến cuối năm 2015, thử nghiệm lần hai được thực hiện trên 16 khỉ nâu đực. Chúng sống cùng 9 con khỉ cái, nhưng đều không sản sinh ra bất kỳ hậu duệ nào trong vòng 01 năm.

"Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi gel được loại bỏ, tinh trùng nhanh chóng xuất hiện" - Donald Waller, chủ nhiệm nghiên cứu cho biết.

Dù khỉ và thỏ đều không phải là người, nhưng cả 3 có hệ thống sinh học tương đối giống nhau.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm với Vasalgel - bao gồm việc làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn chúng khi muốn thụ thai, và tác dụng phụ đối với tinh trùng. Nhưng rõ ràng, phát minh lần này có khả năng là một cuộc cách mạng tránh thai ở nam giới mà chưa một phương pháp nào làm được.

Theo J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm