Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

24/05/2019 04:13 PM | Công nghệ

Trong bối cảnh cả Google, Qualcomm lẫn ARM đều cắt đứt quan hệ, có vẻ như mảng smartphone của Huawei đang trong tình thế nghìn cân treo sợi tóc. May thay, ít nhất một đối tác quan trọng của họ vẫn chưa quay lưng.

Cả thế giới quay lưng, nhưng gã khổng lồ TSMC nói họ vẫn có thể hợp tác với Huawei

Một người phát ngôn của TSMC (Đài Loan) cho biết các đơn hàng của họ sản xuất cho Huawei sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Trước đó, có thông tin cho biết TSMC đã tiến hành "đánh giá tác động" của lệnh cấm vận thương mại của Mỹ đối với Huawei.

Công ty Đài Loan này là nhà sản xuất dẫn đầu ngành công nghiệp chip, và là hãng chịu trách nhiệm sản xuất chipset smartphone Kirin cho Huawei. Các vi xử lý của Apple, MediaTek và Qualcomm cũng đều từ "lò" TSMC mà ra.

Lời xác nhận mới nhất của TSMC được đưa ra chỉ một ngày sau khi ARM tuyên bố cắt đứt quan hệ với Huawei. Tuy nhiên, người ta tin rằng thương hiệu Trung Quốc vẫn được phép sản xuất những con chip hiện tại dựa trên công nghệ của ARM (trong trường hợp này là toàn bộ dòng chip di động Kirin).

Trong bối cảnh bị cả thế giới quay lưng, việc TSMC tiếp tục hợp tác đồng nghĩa rằng Huawei sẽ không cần phải tìm kiếm một nhà sản xuất khác để "chọn mặt gửi vàng" các vi xử lý Kirin của mình. Chính vì vậy, Huawei trên lý thuyết vẫn có thể sản xuất smartphone mới - miễn là hãng này có thể tìm đủ linh kiện để lấp đầy bất kỳ khoảng trống còn thiếu nào khác.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm