Biệt thự, nhà phố TP HCM sẽ đạt mức bán kỷ lục 2016

01/07/2016 15:07 PM | Kinh doanh

Báo cáo của JLL cho thấy, thị trường bất động sản tại Việt Nam quý 2/2016 có sự tăng trưởng rõ rệt. Trong đó, nhận thấy rõ nhất về phân khúc cao cấp tại TP HCM đạt được lượng bán khả ấn tượng từ trước tới nay với giá bán tăng tới 3,8%.

Theo báo cáo mới nhất của JLL, thị trường bất động sản Việt Nam quý 2/2016 ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội, đặc biệt ở phân khúc nhà ở tại Hà Nội và TP HCM.

Cả nước có 634 triệu USD vốn đăng ký mới và 25 dự án mới. Trong đó, chủ yếu tại các nước Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông. Nguồn cung và cầu phân khúc nhà ở tại cả 2 thành phố lớn khá dồi dào. Kéo theo đó, mức giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong các quý tiếp theo.

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ rệt giữa các phân khúc giữa thị trường TP HCM và Hà Nội. Trong khi phân khúc sơ và thứ cấp tại Hà Nội có đà tăng trưởng mạnh thì phân khúc cao cấp, sang trọng (Biệt thự/nhà phố) lại được ưa chuộng tại TP HCM.

Tại Hà Nội, lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm. Trong đó, phân khúc bình dân và trung cấp chiếm tới 85%. Quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố khi chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán trong quý 2/2016.

Nguồn cầu tại đây cũng đạt mức ấn tượng với lượng bán là 7.625 căn, ngang mức bán trong quý 1/2016 và được dẫn dắt bởi các phân khúc giá thấp, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Mức giá tăng thêm 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp.

Trong khi đó, tại TP HCM, biệt thự/nhà phố có lượng mở bán là 984 căn, lượng bán là 721 căn với doanh số bán hàng ấn tượng ghi nhận tại quận 2 và 9. Mức bán cho phân khúc này tăng tới 3,8% theo quý ở các dự án đã hoàn thành và tăng 4,7% ở các dự án đang xây dựng.

Jll dự báo, phân khúc biệt thự/nhà phố tại TP HCM sẽ ghi nhận lượng bán kỷ lục mới và giá bán sẽ còn tăng thêm.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho rằng, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng được nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm. Theo đó, thị trương bất động sản trong nước sẽ còn rất sôi động trong thời gian tới với nhiều dấu hiệu khả quan cho cả nhà đầu tư, người tiêu dùng với chất lượng các phân khúc được nâng cao với mức giá phù hợp.

Mỹ Lan

Cùng chuyên mục
XEM