Biệt thự, nhà phố TP HCM sẽ đạt mức bán kỷ lục 2016

01/07/2016 03:07 PM | Kinh doanh

Báo cáo của JLL cho thấy, thị trường bất động sản tại Việt Nam quý 2/2016 có sự tăng trưởng rõ rệt. Trong đó, nhận thấy rõ nhất về phân khúc cao cấp tại TP HCM đạt được lượng bán khả ấn tượng từ trước tới nay với giá bán tăng tới 3,8%.

Biệt thự, nhà phố TP HCM sẽ đạt mức bán kỷ lục 2016

Theo báo cáo mới nhất của JLL, thị trường bất động sản Việt Nam quý 2/2016 ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội, đặc biệt ở phân khúc nhà ở tại Hà Nội và TP HCM.

Cả nước có 634 triệu USD vốn đăng ký mới và 25 dự án mới. Trong đó, chủ yếu tại các nước Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông. Nguồn cung và cầu phân khúc nhà ở tại cả 2 thành phố lớn khá dồi dào. Kéo theo đó, mức giá dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao trong các quý tiếp theo.

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ rệt giữa các phân khúc giữa thị trường TP HCM và Hà Nội. Trong khi phân khúc sơ và thứ cấp tại Hà Nội có đà tăng trưởng mạnh thì phân khúc cao cấp, sang trọng (Biệt thự/nhà phố) lại được ưa chuộng tại TP HCM.

Tại Hà Nội, lượng mở bán đạt 8.323 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm. Trong đó, phân khúc bình dân và trung cấp chiếm tới 85%. Quận Nam Từ Liêm và quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố khi chiếm tới gần 65% tổng lượng mở bán trong quý 2/2016.

Nguồn cầu tại đây cũng đạt mức ấn tượng với lượng bán là 7.625 căn, ngang mức bán trong quý 1/2016 và được dẫn dắt bởi các phân khúc giá thấp, chiếm tới hơn 90% tổng lượng bán. Mức giá tăng thêm 1% theo quý chiếm tới hơn 85% tổng cung sơ cấp.

Trong khi đó, tại TP HCM, biệt thự/nhà phố có lượng mở bán là 984 căn, lượng bán là 721 căn với doanh số bán hàng ấn tượng ghi nhận tại quận 2 và 9. Mức bán cho phân khúc này tăng tới 3,8% theo quý ở các dự án đã hoàn thành và tăng 4,7% ở các dự án đang xây dựng.

Jll dự báo, phân khúc biệt thự/nhà phố tại TP HCM sẽ ghi nhận lượng bán kỷ lục mới và giá bán sẽ còn tăng thêm.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho rằng, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng được nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm. Theo đó, thị trương bất động sản trong nước sẽ còn rất sôi động trong thời gian tới với nhiều dấu hiệu khả quan cho cả nhà đầu tư, người tiêu dùng với chất lượng các phân khúc được nâng cao với mức giá phù hợp.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm