Khách sạn Duxton Saigon đã được chuyển nhượng với giá 49 triệu USD

30/06/2016 20:13 PM | Kinh doanh

Công ty tư vấn bất động sản Savills cho biết, Duxton Saigon, một khách sạn 4 sao tọa lạc tại khu phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) vừa được nhà đầu tư Singapore Low Keng Huat chuyển nhượng với giá trị giao dịch 49 triệu USD.

Khách sạn Duxton Saigon được trang bị 191 phòng ở hạng sang, 16 phòng họp và nhiều tiện nghi khác.

Mới đây, tập đoàn Kumho Asiana (Hàn Quốc) đã chuyển nhượng lại Tổ hợp văn phòng – khách sạn – căn hộ dịch vụ Kumho Asiana Plaza (TPHCM) cho Mapletree, một nhà đầu tư Singapore, với giá 215 triệu USD.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Quê Hương Liberty chuyển nhượng Dự án Novotel Saigon Centre cho Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Green View (SGGV Investment) với mức giá 46,7 triệu USD.

Tập đoàn BRG mới đây cũng mua lại khách sạn Sedona Suites Hanoi (Hồ Tây) với giá 31,5 triệu USD từ Keppel Land Việt Nam.

Theo nhận định của Savills, những năm gần đây Việt Nam trở thành một trong những điểm đến du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sự tăng trưởng này được tạo nên do một lượng lớn các khách sạn quốc tế gia nhập thị trường, các chuyến bay trực tiếp gia tăng nhanh chóng, kèm theo chính khách cởi mở về thị thực nhập cảnh và mức đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng.

Tiếp nối sự gia tăng lượng khách quốc tế ở mức 7,9 triệu lượt khách vào năm 2015, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong Quý 1/2016 được ghi nhận khoảng 2,5 triệu, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, số lượng khách du lịch trong nước cũng tăng 48% vào năm 2015 và mức tăng trung bình đạt khoảng 14% mỗi năm trong vòng 10 năm trở lại đây.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM