Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

22/03/2016 09:59 AM | Sống

Cụ bà McLaurin sinh năm 1909 đã sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ, tiết lộ bí quyết chỉ đơn giản gói gọn trong 2 từ: Vận động.

Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

Dù đã bước sang tuổi 106 nhưng bà vẫn là tình nguyện viên cao cấp tại Roots Public Charter School để giúp đỡ trẻ em biết đọc và phát triển các kỹ năng xã hội.

Bà thường dành ra 40 tiếng một tuần và duy trì công tác thiện nguyện của mình trong suốt 20 năm.

Từ năm 2014 bà đã bày tỏ mong muốn được gặp vị Tổng thống Obama, nhân dịp lễ kỷ niệm Tháng lịch sử về người da màu, bà vô cùng hạnh phúc và nhún nhảy khi được diện kiến gia đình ngài Obama tại Nhà Xanh.

Bà phấn khích đến nỗi ông Obama “ngăn” bà nhảy chậm lại, tuy nhiên có sự góp vui của phu nhân, Tổng thống cũng đành "bó tay".

"Bà có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào ở tuổi 106 mà vẫn nhảy múa tốt như vậy được?", Tổng thống Obama tỏ ra thích thú.

Hãy vận động cơ thể thường xuyên”, cụ bà vừa nhún nhảy vừa đáp lời.

Sinh nhật lần thứ 107 của bà vào ngày 12/3 vừa qua, đội tuyển bóng rổ Harlem Globetrotters đã mời vị “Đại sứ thiện chí” này cùng xoay bóng và nhảy múa cùng các cầu thủ.

Tính ra tuổi đời của đội bóng còn ít hơn 17 năm so với số tuổi của bà và bí quyết sống lâu chỉ vỏn vẹn trong 2 từ "Vận động" đã giúp bà luôn tràn đầy năng lượng qua 2 thế kỷ.

Hoàng Hà

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm