Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

22/03/2016 09:59 AM | Sống

Cụ bà McLaurin sinh năm 1909 đã sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ, tiết lộ bí quyết chỉ đơn giản gói gọn trong 2 từ: Vận động.

Bí quyết sống lâu của cụ bà 106 tuổi, sống qua 18 đời Tổng thống Mỹ

Dù đã bước sang tuổi 106 nhưng bà vẫn là tình nguyện viên cao cấp tại Roots Public Charter School để giúp đỡ trẻ em biết đọc và phát triển các kỹ năng xã hội.

Bà thường dành ra 40 tiếng một tuần và duy trì công tác thiện nguyện của mình trong suốt 20 năm.

Từ năm 2014 bà đã bày tỏ mong muốn được gặp vị Tổng thống Obama, nhân dịp lễ kỷ niệm Tháng lịch sử về người da màu, bà vô cùng hạnh phúc và nhún nhảy khi được diện kiến gia đình ngài Obama tại Nhà Xanh.

Bà phấn khích đến nỗi ông Obama “ngăn” bà nhảy chậm lại, tuy nhiên có sự góp vui của phu nhân, Tổng thống cũng đành "bó tay".

"Bà có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào ở tuổi 106 mà vẫn nhảy múa tốt như vậy được?", Tổng thống Obama tỏ ra thích thú.

Hãy vận động cơ thể thường xuyên”, cụ bà vừa nhún nhảy vừa đáp lời.

Sinh nhật lần thứ 107 của bà vào ngày 12/3 vừa qua, đội tuyển bóng rổ Harlem Globetrotters đã mời vị “Đại sứ thiện chí” này cùng xoay bóng và nhảy múa cùng các cầu thủ.

Tính ra tuổi đời của đội bóng còn ít hơn 17 năm so với số tuổi của bà và bí quyết sống lâu chỉ vỏn vẹn trong 2 từ "Vận động" đã giúp bà luôn tràn đầy năng lượng qua 2 thế kỷ.

Hoàng Hà

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện

Đây là lần đầu tiên bà Hương lộ diện trước công chúng.

Ông Bùi Thành Nhơn bất ngờ rời Novaland

Ông Nhơn sẽ không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại Novaland, mà chỉ còn làm Chủ tịch tại Tập đoàn Novagroup. Ông Nhơn tin tưởng trao quyền xây dựng chiến lược cho những cộng sự lâu năm, để tập trung vào dẫn dắt và định hướng.

Chân dung bà Phạm Thu Hương - người vợ tào khang cùng chồng khởi nghiệp từ bàn tay trắng thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Đúng như câu nói "đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ", bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Đọc thêm