Bí quyết sống lâu của cánh mày râu, kiên trì "6 cái 8", 70 tuổi không bệnh, 80 tuổi chưa già

03/11/2019 16:26 PM | Sống

Đàn ông nếu muốn sống lâu, hãy kiên trì “6 cái 8”, thay đổi thói quen ăn uống đồng thời biết cách điều hòa tâm trạng của bản thân.

Tuổi thọ trung bình của nam giới tương đối ngắn hơn so với tuổi thọ trung bình của phụ nữ.

Tại sao lại xảy ra điều này?

Người viết cho rằng, đó là bởi chế độ ăn uống không khoa học và khi gặp phải chuyện khó khăn, họ không biết cách "giải sầu", không biết cách chia sẻ và giải tỏa chúng ra, vì vậy mà trạng thái cơ thể không thể bằng phái nữ.

Vì vậy, đàn ông nếu muốn sống lâu, hãy kiên trì "6 cái 8", thay đổi thói quen ăn uống đồng thời biết cách điều hòa tâm trạng của bản thân.

1. Mỗi ngày 8000 bước

Rất nhiều đàn ông trung niên, phần lớn thời gian của họ đều là ở văn phòng, đồng thời hầu hết đều là ngồi, rất ít khi vận động. Nên nhớ, nếu muốn sống lâu, vận động là điều không thể thiếu.

Về phương thức vận động, mọi người không cần phải lựa chọn những phương thức vận động cầu kì và có cường độ mạnh, đi bộ là một phương thức vận động rất tốt cho sức khỏe. Kiên trì một tuần 4 ngày, mỗi ngày đi bộ 8000 bước, sức khỏe sẽ đồng hành với bạn.

2. 3 bữa ăn 8 phần no

Đàn ông, đặc biệt là những người bắt đầu nhận thấy dấu hiệu lão hóa của các cơ quan trên cơ thể cần phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề ăn uống, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, đồng thời đặc biệt chú ý đó là chỉ ăn 8 phần no, đừng ăn uống quá no, nếu không sẽ rất hại dạ dày, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Bí quyết sống lâu của cánh mày râu, kiên trì 6 cái 8, 70 tuổi không bệnh, 80 tuổi chưa già - Ảnh 1.

3. Mỗi ngày uống 8 cốc nước

Cơ thể người có tới 70% là nước, ta có thể 3 ngày không ăn cơm nhưng không thể một ngày thiếu nước. Kiên trì mỗi ngày 8 cốc nước, giúp tăng tốc độ trao đổi chất, bài tiết chất độc hại ra bên ngoài. Quá trình này giúp bảo vệ thận và kéo dài tuổi thọ.

4. Ngủ 8 tiếng một ngày

Vấn đề giấc ngủ là vấn đề muôn thuở không chỉ đối với những người đàn ông trung niên mà còn cả thanh thiếu niên. Chúng ta đều biết, ngủ là quá trình cơ thể tự sửa chữa, phục hồi. Có nghiên cứu cho thấy, những người duy trì cho mình một thói quen ngủ tốt sẽ mắc ít bệnh hơn, tuổi thọ cũng kéo dài hơn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sức khỏe yếu kém của con người hiện đại ngày nay đó là do thiếu ngủ.

5. Tập bài tập "Bát đoạn cẩm"

Vào lúc rảnh rỗi có thể tập bài tập khí công "Bát đoạn cẩm". Đây là một phương pháp dưỡng sinh vô cùng tốt cho sức khỏe. Còn đối với người không có thời gian, có thể áp dụng bài tập Bát đoạn cẩm đơn giản như sau: mỗi sáng khi thức dậy, ngồi khoanh chân trên giường, thực hiện động tác nhai cơm, sau đó "bỏ cũ lấy mới", tiến hành hít vào thở ra thật sâu, tiếp đó dùng hai bàn tay mát xa lòng bàn chân, rốn, eo, vùng mắt và vùng tai, cuối cùng dùng lược chải tóc để lưu thông khí quản.

Bí quyết sống lâu của cánh mày râu, kiên trì 6 cái 8, 70 tuổi không bệnh, 80 tuổi chưa già - Ảnh 2.

6. "Uống" vị thuốc dưỡng tâm "Bát trân thang"

Đàn ông muốn sống lâu và khỏe mạnh, thứ quan trọng nhất chính là "uống" vị thuốc dưỡng tâm tính "Bát trân thang", vị thuốc này bao gồm 1 mảnh tình thương, 2 tấc lương thiện, 3 phần chính nghĩa, 4 chỉ bao dung, thêm vào đó lòng hiếu thuận, sự thành thật, tấm lòng từ thiện và lòng tốt không cần báo đáp.

Thực ra, suy cho cùng thì một trái tim vui vẻ mới chính là liều thuốc tốt nhất, khỏe mạnh thực sự là khi chúng ta có cho mình một trái tim độ lượng khoan dung.

Sức khỏe của người đàn ông, 9 phần là do ở bản thân, rất nhiều người lúc trẻ không chịu để ý tới sức khỏe của mình, cứ bệnh là chỉ biết uống thuốc nhưng lại không bảo giờ nghĩ tới chuyện phòng bệnh.

Có người nói "bệnh nhiều không phải vì tiền nhiều mà là vì kiến thức chăm sóc sức khỏe không nhiều", rất nhiều căn bệnh như tim mạch cao huyết áp, tiểu đường... đều đến từ thói quen sinh hoạt không tốt, uống nhiều rượu bia, hút nhiều thuốc lá mà ra. Vì vậy, đàn ông, bất kể là ở độ tuổi nào cũng nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh"!

Wanghe

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm