Bị kẹt trong vụ cháy ở tầng 18 chung cư, cặp vợ chồng già dùng khăn ướt, băng dính cầm cự

26/05/2018 17:20 PM | Xã hội

Mắc kẹt hơn 1 tiếng tại khu vực xảy ra vụ cháy, vợ chồng ông Trưởng đã dùng khăn, giẻ ướt và băng dính bịt kín cửa chính không cho khói vào nhà.

Sau hai tiếng tích cực dập lửa, đến 19h ngày 25/5, vụ hoả hoạn ở tầng 18 chung cư Fodacon (23 tầng, có địa chỉ tại đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã được lực lượng cảnh sát PCCC khống chế thành công.

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, đám cháy phát ra từ phòng 1806 tầng 18 của toà nhà. Căn phòng này có hai vợ chồng sinh sống, nhưng thời điểm xảy ra vụ cháy cả hai đều không có mặt ở nhà.

Tuy nhiên, ở cạnh căn phòng bị cháy, một cặp vợ chồng già sinh sống trong phòng 1807 bị mắc kẹt bên trong.

Nhớ lại thời điểm đó, ông Nguyễn Công Trưởng (77 tuổi, sống tại phòng 1807, chung cư Fodacon) vẫn chưa hết sợ hãi chia sẻ, vào khoảng 17h ngày 25/5, ông cùng vợ đang trong nhà thì nghe thấy tiếng mọi người hô hoán "chạy đi, cháy nhà".

Cuống cuồng mở cửa kiểm tra, ông thấy khói và lửa bốc ra từ căn phòng ngay sát phòng mình.

Vợ chồng ông tìm cách thoát khỏi toà nhà nhưng do chân ông Trưởng bị đau nên không thể di chuyển được nhiều.

 Bị kẹt trong vụ cháy ở tầng 18 chung cư, cặp vợ chồng già dùng khăn ướt, băng dính cầm cự - Ảnh 1.

Toà nhà xảy ra vụ cháy.

Khi hai người chạy từ phòng mình xuống được khoảng 2 tầng thì chân ông Trưởng đau khớp không thể đi được nữa. Họ quyết định quay lên nhà rồi dùng khăn, vải ướt, băng dán bịt kín cửa không cho khói vào nhà, cầm cự để khỏi bị ngạt.

Thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, điện thoại của vợ chồng ông bị hỏng nên không thể gọi điện hay thông báo cho người thân để nhờ giúp đỡ.

 Bị kẹt trong vụ cháy ở tầng 18 chung cư, cặp vợ chồng già dùng khăn ướt, băng dính cầm cự - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng dùng xe vòi rồng dập lửa.

 Bị kẹt trong vụ cháy ở tầng 18 chung cư, cặp vợ chồng già dùng khăn ướt, băng dính cầm cự - Ảnh 3.

"Hai vợ chồng tôi cầm cự trong phòng hơn 1 tiếng đồng hồ thì được mọi người giải cứu. Chúng tôi không tin mình vẫn còn ngồi được ở đây...", ông Trưởng nói và cho biết thêm, hai người đã sống ở toà nhà này khoảng 10 năm nay, đây là lần đầu chứng kiến vụ hoả hoạn xảy ra ở đây.

Ông Phùng Chí Tâm - Chủ tịch UBND phường Mộ Lao cho biết, rất may vụ cháy không có thiệt hại về người, nhưng toàn bộ đồ đạc trong căn phòng xảy ra cháy đã bị hư hại hoàn toàn.

Các đơn vị chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc và xác định trị giá số tài sản bị hư hại.

Theo ông Tâm, trong lúc đảm bảo hiện trường cho lực lượng Cảnh sát PCCC dập tắt ngọn lửa, một dân quân tự vệ đã bị mảnh kính bắn vào đầu bị thương, chảy máu. Sau đó, người này đã được đưa đi sơ cứu.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 25/5, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên tại tầng 18 chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội).

Ngay sau đó, nhiều xe chữa cháy cùng các chiến sĩ được điều đến hiện trường ứng cứu. Đến 19h, đám cháy cơ bản được khống chế. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, ngọn lửa phát ra từ phòng số 1806.

Khi xảy ra cháy, tất cả các tầng chuông báo cháy của tòa nhà 23 tầng đều hoạt động.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM