BBC đại cải tổ, đóng cửa tới 3 trang tin lớn

20/05/2016 08:53 AM | Xã hội

Hôm 18/5, tờ Independent đưa tin, BBC vừa tuyên bố đóng cửa 3 trang web khá nổi tiếng, gồm Newsbeat, BBC Food, News Magazine, theo kế hoạch cắt giảm 15 triệu bảng Anh (21,7 triệu USD) của tập đoàn.

Trong chiến dịch cải tổ này, BBC cắt giảm chủ yếu ở mảng tin tức về du lịch, ẩm thực, đời sống.

BBC tuyên bố, tạp chí trực tuyến News Magazine khá nổi tiếng, chuyên tin về đời sống sẽ ngừng hoạt động.

Các hoạt động truyền thông xã hội, các chương trình bổ sung, không phải là dịch vụ cốt lõi, sẽ bị cắt giảm.

Trang hỏi đáp iWonder và trang tin Newsbeat của BBC Radio One sẽ bị đóng cửa. Trong đó, Newsbeat sẽ tích hợp vào BBC News Online.

Trang BBC Travel cũng bị đóng cửa. Các tin tức về du lịch sẽ được đăng tải trên BBC News Online.

BBC Food bị giải thể nhưng BBC Worldwide Good Food vẫn tiếp tục hoạt động. Theo đó, 11.000 công thức nấu ăn sẽ biến mất khỏi các trang web của BBC, nhưng vẫn được lưu trữ để độc giả có thể tìm kiếm và truy cập được.

Giám đốc Tin tức và Thời sự của BBC James Harding cho biết, trong tương lai, tập đoàn truyền thông này sẽ tập trung hơn vào các nhiệm vụ trọng tâm.

Ông nói: “Internet yêu cầu BBC phải xem xét lại hoạt động”. Mục đích của BBC là cung cấp một dịch vụ khác biệt về tin tức, giáo dục và giải trí.

Ông James cho hay, khi xem xét lại, BBC đã đề ra mục tiêu trở thành một nơi tập trung các tin tức đáng tin cậy, nơi trẻ em có thể vừa học vừa chơi, giải trí chất lượng cao, tin tức thể thao nhanh chóng, đưa trực tiếp các sự kiện thể thao; các tin nghệ thuật, văn hóa, lịch sử và khoa học; những khoảnh khắc lịch sử hay sự kiện quốc gia.

Ông cho hay, BBC ngừng cung cấp các dịch vụ về ẩm thực, du lịch bởi trên thị trường đang có nhiều nhà cung cấp những dịch vụ này tốt hơn rất nhiều.

Theo PHẠM KHÁNH

Cùng chuyên mục
XEM