BBC đại cải tổ, đóng cửa tới 3 trang tin lớn

20/05/2016 08:53 AM | Thời sự

Hôm 18/5, tờ Independent đưa tin, BBC vừa tuyên bố đóng cửa 3 trang web khá nổi tiếng, gồm Newsbeat, BBC Food, News Magazine, theo kế hoạch cắt giảm 15 triệu bảng Anh (21,7 triệu USD) của tập đoàn.

Trong chiến dịch cải tổ này, BBC cắt giảm chủ yếu ở mảng tin tức về du lịch, ẩm thực, đời sống.

BBC tuyên bố, tạp chí trực tuyến News Magazine khá nổi tiếng, chuyên tin về đời sống sẽ ngừng hoạt động.

Các hoạt động truyền thông xã hội, các chương trình bổ sung, không phải là dịch vụ cốt lõi, sẽ bị cắt giảm.

Trang hỏi đáp iWonder và trang tin Newsbeat của BBC Radio One sẽ bị đóng cửa. Trong đó, Newsbeat sẽ tích hợp vào BBC News Online.

Trang BBC Travel cũng bị đóng cửa. Các tin tức về du lịch sẽ được đăng tải trên BBC News Online.

BBC Food bị giải thể nhưng BBC Worldwide Good Food vẫn tiếp tục hoạt động. Theo đó, 11.000 công thức nấu ăn sẽ biến mất khỏi các trang web của BBC, nhưng vẫn được lưu trữ để độc giả có thể tìm kiếm và truy cập được.

Giám đốc Tin tức và Thời sự của BBC James Harding cho biết, trong tương lai, tập đoàn truyền thông này sẽ tập trung hơn vào các nhiệm vụ trọng tâm.

Ông nói: “Internet yêu cầu BBC phải xem xét lại hoạt động”. Mục đích của BBC là cung cấp một dịch vụ khác biệt về tin tức, giáo dục và giải trí.

Ông James cho hay, khi xem xét lại, BBC đã đề ra mục tiêu trở thành một nơi tập trung các tin tức đáng tin cậy, nơi trẻ em có thể vừa học vừa chơi, giải trí chất lượng cao, tin tức thể thao nhanh chóng, đưa trực tiếp các sự kiện thể thao; các tin nghệ thuật, văn hóa, lịch sử và khoa học; những khoảnh khắc lịch sử hay sự kiện quốc gia.

Ông cho hay, BBC ngừng cung cấp các dịch vụ về ẩm thực, du lịch bởi trên thị trường đang có nhiều nhà cung cấp những dịch vụ này tốt hơn rất nhiều.

Theo PHẠM KHÁNH

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm