BBC nhập phát thanh và truyền hình, cắt giảm 1000 vị trí việc làm

16/02/2016 10:05 AM | Kinh doanh

BBC sẽ nhập mảng phát thanh và truyền hình và cắt giảm khoảng 1.000 vị trí việc làm để tiết kiệm khoảng 700 triệu USD.

BBC nhập phát thanh và truyền hình, cắt giảm 1000 vị trí việc làm
Hình ảnh bên ngoài trụ sở chính của BBC. Ảnh AP

Theo tờ Telegraph, thông tin trên sẽ được Tổng Giám đốc BBC Tony Hall đưa ra trong bài phát biểu trước lễ Phục sinh, trong đó đề cập đến kế hoạch “mổ xẻ cấu trúc các kênh phát thanh hiện nay của Tập đoàn và tái cấu trúc cơ bản Tập đoàn thành các bộ phận tập trung vào việc phát triển nội dung phục vụ thính giả”.

Theo tờ Guardian, rất nhiều vị trí quản lý trong Tập đoàn sẽ bị cắt giảm trong tổng số 1.000 vị trí việc làm của BBC trên toàn cầu. Trong đó, mảng marketing và truyền thông cũng như đội ngũ kỹ thuật và các nhóm kỹ sư cũng sẽ bị cắt giảm hoặc gộp lại với nhau.

Ông Rick Edmonds, nhà phân tích về truyền thông của Hãng Poynter, nhận định, việc cắt giảm việc làm của BBC là nhằm giảm nhẹ bộ máy quản lý hành chính cồng kềnh được hình thành từ nhiều năm qua khi Tập đoàn còn thu được nhiều tiền từ bản quyền truyền hình.

“Động thái này của BBC chủ yếu nhằm cắt giảm các vị trí quản lý không còn phù hợp với hiện tại. Hiện vẫn chưa rõ việc này có tác động gì đến hoạt động của các kênh phát thanh, truyền hình và kỹ thuật số của Tập đoàn”, ông Edmonds nói.

Ngoài ra, việc BBC phải cắt giảm việc làm được cho là do Chính phủ Anh tuyên bố sẽ cắt giảm khoản ngân sách dành cho BBC.

Theo tờ Telegraph dù cấu trúc quản lý bộ phận phát thanh và truyền hình của BBC sẽ bị thay đổi đáng kể, BBC vẫn “cam kết duy trì các kênh truyền hình và các đài phát thanh của mình”.

Việc tái cấu trúc BBC cũng hoàn toàn phù hợp với bức tranh chung của ngành truyền thông nói chung và tại Mỹ nói riêng. Trong bối cảnh nguồn thu truyền thống đang sụt giảm mạnh, các hãng tin đang phải tìm cách kiếm tiền từ các nguồn thu mới và tìm cách cắt giảm các vị trí việc làm không còn phù hợp nữa.

Dù vậy, theo ông Edmonds, chiến lược “thắt lưng buộc bụng” của BBC vẫn có điểm khác biệt so với chiến lược của các hãng tin tại Mỹ bởi BBC vẫn nhận được sự tài trợ của Chính phủ Anh chứ không hoạt động độc lập như các hãng tin của Mỹ./.

Theo Trần Khánh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm