Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

01/04/2018 12:00 PM | Công nghệ

Không ngờ thủ đoạn của nhóm buôn lậu này lại tinh vi đến thế, dù cho quãng đường cần chuyển có vài trăm mét qua biên giới.

Một vụ buôn lậu iPhone số lượng cực lớn vừa được cảnh sát thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt hạ khi dám sử dụng đến cả drone để vận chuyển hàng. Cụ thể, phi vụ này bị bắt quả tang khi đang thực hiện dở, và trước đó đã có nhiều lần trót lọt với tổng giá trị smartphone chuyển đi là 500 triệu NDT (khoảng 1800 tỷ đồng).

Dĩ nhiên là không thể hoạt động giữa ban ngày được vì rất dễ bị phát hiện drone di chuyển trên bầu trời, do đó chúng chọn ban đêm để hành động. Khoảng cách được chọn là vùng biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc, ban đầu được chuyển từ drone ở kho đến một địa điểm sát vùng giáp ranh. Sau đó, một hệ thống ròng rọc sẽ chuyển hàng qua biên giới, dù chỉ 100m thôi nhưng đủ để chuyến hàng về tay và đem đi tiêu thụ ngay lập tức.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 1.

Hệ thống ròng rọc đi kèm.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 2.

Trần nhà được đóng đinh để cố định dây rất công phu.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 3.

Các vali chứa hàng và cuộn dây nối.

Tổng số smartphone có thể vận chuyển qua biên giới trót lọt tối đa lên đến tận 15.000 chiếc/đêm. Theo cơ quan điều tra, nhóm buôn lậu này đã có tiền sử lợi dụng thủ đoạn này được nửa năm rồi. Hiện cả nhóm tiếp nhận hàng phía Hồng Kông cũng đã bị bắt giữ.

NPQM

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm