Bạn thân lãnh đạo Triều Tiên: Ông Kim đã "hồi tâm chuyển ý" sau khi đọc sách của ông Trump

04/05/2018 02:54 PM | Xã hội

Cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman, người bạn chung duy nhất của hai ông Trump-Kim, tỏ ra rất vui mừng trước những tiến triển tích cực gần đây của hai nước Mỹ-Triều.

Bạn thân lãnh đạo Triều Tiên: Ông Kim đã "hồi tâm chuyển ý" sau khi đọc sách của ông Trump

Cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman - bạn chung duy nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa tiết lộ rằng trước đây ông Kim chưa thực sự "hiểu" ông Trump nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi ông Rodman tặng ông Kim cuốn sách "The Art of the Deal" (Nghệ thuật Đàm phán) do ông Trump chắp bút hồi năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với đài TMZ, ông Rodman cho hay: "Tôi nghĩ trước đây [ông Kim] chưa hiểu rõ ông Donald Trump là người như thế nào, cho đến khi bắt đầu đọc cuốn sách [The Art of the Deal] để hiểu thêm về con người [ông Trump]".

Ông Rodman trở nên thân thiết với lãnh đạo Triều Tiên kể từ chuyến thăm "ngoại giao bóng rổ" tại Bình Nhưỡng hồi năm 2013 và sau đó ông này còn quay lại Triều Tiên thêm vài lần nữa. Lần gần đây nhất ông Rodman trở lại thăm ông Kim là hồi tháng 6/2017 để thuyết phục người bạn của mình "mở cánh cửa" với Mỹ.

Cựu siêu sao bóng rổ này cho biết ông Kim đã "hồi tâm chuyển ý" đối với ông Trump và những người dân Mỹ.

Trả lời TMZ, ông Rodman nói rằng ông không muốn nhận hết công lao về mình nhưng ông tin rằng chuyến thăm "ngoại giao bóng rổ" của ông có vai trò không nhỏ trong những biến chuyển tích cực gần đây về quan hệ hai nước Mỹ-Triều.

"Tôi chỉ muốn đến đó với tư cách là một đại sứ thể thao tại Triều Tiên, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về người Triều Tiên", ông này cho biết.

Dự kiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, dù hai nước vẫn chưa chốt địa điểm và thời gian tổ chức sự kiện. Ông Rodman cho biết ông rất hài lòng trước những tiến triển này.

"Tôi không phải Ngài Tổng thống. Tôi chỉ là một người bình thường, và tôi rất vui vì mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp", ông Rodman chia sẻ.

Cái bắt tay lịch sử của lãnh đạo hai nước Hàn-Triều

Theo Hồng Anh

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm