Bạn có thể bị bắt nếu chụp ảnh tự sướng khi đang đi bầu cử Mỹ

09/11/2016 08:02 AM | Xã hội

Con trai của ứng cử viên Donald Trump, anh Eric Trump đã đăng 1 bức ảnh mình bỏ phiếu cho cha với dòng bình luận: “Thật là một niềm tự hào to lớn khi bỏ phiếu cho cha mình”. Tuy nhiên, điều này có thể khiến anh vào tù vì phạm luật.

Phong trào chụp ảnh tự sướng vốn rất phổ biến trong giới trẻ ngày nay, đặc biệt là những dịp như bầu cử tống thống Mỹ 2016. Thậm chí, con trai của ứng cử viên Donald Trump, anh Eric Trump đã đăng 1 bức ảnh mình bỏ phiếu cho cha với dòng bình luận: “Thật là một niềm tự hào to lớn khi bỏ phiếu cho cha mình”.

Mặc dù anh Eric đã có bài đăng trên nhưng theo nhiều chuyên gia, việc đăng tải trên đã phạm luật bởi việc chụp ảnh, kể cả ảnh tự sướng là trái luật tại 18 bang của Mỹ. Nguyên nhân chính là các nhà hoạch định chính sách lo ngại những bức ảnh trên có thể ảnh hưởng đến những người bỏ phiếu khác, qua đó làm sai lệch tính công bằng của kết quả.

Dẫu vậy, việc chụp ảnh tự sướng lại được cho phép tại 19 bang, trong khi 13 bang còn lại không có quy định rõ ràng về vấn đề này.


Các bang cấm (đỏ), không cấm (xanh) và không rõ ràng (hồng) về việc chụp ảnh tự sướng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống Mỹ 2016.

Các bang cấm (đỏ), không cấm (xanh) và không rõ ràng (hồng) về việc chụp ảnh tự sướng trong cuộc bỏ phiếu tổng thống Mỹ 2016.

Ví dụ tại Iowa, việc dùng máy ảnh, điện thoại hay các thiết bị điện tử trong quá trình bỏ phiếu là bất hợp pháp nhưng chụp ảnh khi phòng bỏ phiếu trống người lại không có vấn đề gì.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM