Có 1/4 số cử tri Mỹ ghét cả ông Trump lẫn bà Clinton

09/11/2016 06:26 AM | Xã hội

Năm 2012, chỉ có khoảng 5% số người đi bỏ phiếu cho biết không đồng tình với các quan điểm của ứng cử viên Mitt Romney và Tổng thống Barack Obama, trong khi đó tỷ lệ này năm nay là 25% với ông Trump và bà Clinton.

Có 1/4 số cử tri Mỹ ghét cả ông Trump lẫn bà Clinton

Cuộc đua vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng hiện đang ngày một gay cấn với sự bám đuổi sát sao giữa 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton. Tuy nhiên, khảo sát của hãng NBC News Exit cho thấy người dân Mỹ thực chất không ưa mấy cả 2 vị ứng cử viên này.

Theo đó, có 6/10 cử tri cho biết họ không ưa quan điểm của ông Trump trong khi tỷ lệ này thấp hơn đối với bà Clinton.


Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) bà Clinton

Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) bà Clinton


Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) ông Trump

Thăm dò cử tri bỏ phiếu về quan điểm ủng hộ (Favorable) và không ủng hộ (Unfavorable) ông Trump

Tuy vậy, điều đáng nói là tỷ lệ cử tri không ưa 2 ứng cử viên tranh cử tống thống đã tăng mạnh trong kỳ bầu cử này. Năm 2012, chỉ có khoảng 5% số người đi bỏ phiếu cho biết không đồng tình với các quan điểm của ứng cử viên Mitt Romney và Tổng thống Barack Obama, trong khi đó tỷ lệ này năm nay là 25% với ông Trump và bà Clinton.

Với hàng loạt những phát ngôn gây sốc, không có gì đáng ngạc nhiên khi ông Trump dẫn đầu tỷ lệ bị cử tri “ghét” trong cuộc khảo sát của NBC. Ngoài ra, cuộc khảo sát này cũng cho thấy khoảng 1/4 số người không thích cả ông Trump và bà Clinton sẽ bầu cho 2 ứng cử viên độc lập là ông Gary Johnson và Jill Stein.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FBI khám xét resort của ông Trump

Cựu tổng thống Donald Trump xác nhận với Đài CNN là FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, bang Florida.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm