8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng

25/04/2018 15:30 PM | Công nghệ

Bạn có tin ngay cả cách... treo giấy vệ sinh cũng khiến bạn để lộ ra tính cách của mình?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc quan sát những thói quen đơn giản hàng ngày có thể giúp bạn đọc vị tính cách của người đối diện một cách khá chính xác.

1. Cách treo giấy vệ sinh

Hành động tưởng chừng như không có sự liên quan nào đến tâm lý học này hóa ra lại tiết lộ nhiều điều về cá tính của mỗi người hơn bạn tưởng.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 1.

Nhà tâm lý học Gilda Carle đã tiến hành khảo sát trên 2000 người về cách họ treo cuộn giấy vệ sinh trong WC. Song song với đó cô cũng thực hiện một số bài kiểm tra tâm lý tính cách để đánh giá mức độ quyết đoán của họ trong các mối quan hệ.

Kết quả là những người có thói quen để cuộn giấy hướng ra ngoài có tố chất lãnh đạo hơn, trong khi những người còn lại có xu hướng phục tùng.

2. Cách chọn giày

Một nghiên cứu trên tạp chí Research in Personality cho thấy bạn có thể đọc được tính cách của một người thông qua cách họ chọn giày dép.

Những người thích mang giày thoải mái thường có tính cách dễ chịu và ôn hòa, trong khi người hay đi boot lại có cá tính mạnh và nóng nảy hơn.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 2.

Người sẵn sàng mang những đôi giày không thực sự thoải mái thì thường dễ dàng giữ bình tĩnh khi giải quyết vấn đề. Còn nếu bạn luôn muốn đôi giày của mình phải thật mới và bền thì bạn có khả năng là người dễ lo lắng và nao núng.

3. Dáng đi

Dáng đi cũng tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của một người. Nếu trọng tâm của bạn thường dồn về phía trước với sải chân nhanh, có thể bạn là một người năng động và suy nghĩ rất logic. Tuy nhiên đôi khi mọi người cũng có cảm giác rằng bạn hơi lạnh lùng và hiếu thắng.

Những người có dáng đi thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao thường là những người vui vẻ hoạt bát và thích giao tiếp xã hội.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 3.

Mặt khác, những người chỉ dồn lực vào chân thay vì thân trên thường có xu hướng sống tình cảm, luôn trân trọng các mối quan hệ hơn là tiền tài hay sự nghiệp.

Cuối cùng, người hay nhìn xuống phía dưới chân khi bước đi là người có tính cách hướng nội và trầm tư.

4. Cái bắt tay

Các nghiên cứu cho thấy những người có xu hướng siết chặt khi bắt tay thường cởi mở, hướng ngoại, tự tin và lạc quan.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 4.

Ngược lại, nếu tay họ thả lỏng thì có khả năng họ là người ngại ngùng và không ổn định trong cảm xúc.

5. Thói quen lặp lại

Một nghiên cứu vào năm 2015 được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology đã cho thấy những người có thói quen lặp đi lặp lại, như nhổ tóc, cắn móng tay... thường là người cầu toàn và hướng đến sự hoàn hảo.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 5.

Hành động ấy là để giảm bớt sự chán chường, khó chịu và không hài lòng về mọi thứ xung quanh, bởi nó mang lại cho họ một cảm giác thoải mái hơn là việc ngồi im và không làm gì.

6. Cách ăn uống

Quan sát thói quen ăn uống của mỗi người cũng là một cách thú vị để đọc vị tính cách.

Những người ăn chậm thường được đánh giá là có khả năng kiềm chế và kiểm soát bản thân tốt trong khi những người ăn nhanh thì tham vọng và thiếu kiên nhẫn.

Nếu bạn dễ tính trong ăn uống và không ngại việc thử các món ăn mới thì có thể bạn thuộc tuýp người mạo hiểm. Trái lại, những người kén ăn thường hay lo lắng và bất ổn trong cảm xúc.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 6.

Mặt khác, có nhiều người thích phân loại từng phần ăn trên đĩa của mình. Điều này chứng tỏ họ là người cẩn thận và có định hướng trong cuộc sống.

7. Cách bạn selfie

Các nhà nghiên cứu từ ĐH công nghệ Nanyang cho biết những người có tính cách mềm mỏng và dễ chịu thường có xu hướng chụp những bức ảnh từ góc dưới lên trên.

Người tận tâm và chu đáo thì thường không để lộ nhiều không gian riêng tư trong những tấm sefie của mình.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 7.

Những người cười nhiều hoặc thích tạo dáng vui vẻ, hài hước thường cởi mở với những trải nghiệm mới, trong khi người không thể hiện cảm xúc nhiều khi chụp ảnh thường có tâm lý phức tạp và không ổn định.

8. Chữ viết

Người có chữ viết to thường có tính cách cởi mở, hướng ngoại và không ngại làm trung tâm sự chú ý. Còn có chữ nhỏ thì hướng nội, bù lại có khả năng tập trung tốt.

Nếu là người có nét chữ nghiêng bên phải, đây là người thân thiện, đôi lúc hơi bốc đồng. Nếu là nghiêng bên trái thì có xu hướng kín đáo, sống độc lập.

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 8.

Còn nếu bạn có nét chữ thẳng đứng thì chứng tỏ bạn là người logic và thực tế.

Nét bút đậm do lực ở tay khi viết cũng tiết lộ bạn là người có cảm xúc khá mạnh và phản ứng nhanh trước nhiều tình huống. Trong khi đó, nét chữ mảnh lại cho thấy tính cách thoải mái và linh động với mọi trường hợp.

Tham khảo: RD Culture

Theo Hà Thu

Cùng chuyên mục
XEM