6 điều Samsung Galaxy S8 làm được còn iPhone thì "bó tay"

30/03/2017 10:17 AM | Công nghệ

Sau 7 tháng liên tiếp phải chịu điều tiếng vì Galaxy Note7 phát nổ, Samsung đã chính thức công bố mẫu smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của mình: Galaxy S8, cùng một phiên bản mở rộng là Galaxy S8+.

Màn hình lớn hơn, dùng sướng hơn

So với Galaxy S7 tiền nhiệm, chiếc S8 sở hữu màn hình lớn hơn - lên tới 5,8 inch. Qua đó, độ phân giải màn hình cũng được nâng lên 2.960 x 1.440 pixel, cao hơn hẳn chất lượng Full HD trên iPhone 7 Plus của Apple.

Bên cạnh đó, diện tích phần mặt trước Galaxy S8 cũng được tối giản hết sức với viền màn hình bao trọn các cạnh bên, chỉ chừa lại 2 phần rất mảnh ở trên dưới. Nhờ đó, người dùng khi xem phim, đọc báo, hay lướt Facebook sẽ rất tiện lợi.

Cảm biến mống mắt và nhận diện khuôn mặt

Nếu như iPhone chỉ được bảo mật bằng mã số, hoặc cảm biến vân tay, thì Samsung đã nâng cấp tính năng bảo mật trên Galaxy S8 lên một tầm cao mới. Đó là đưa vào cảm biến mống mắt, kết hợp nhận diện khuôn mặt.

Bởi theo Samsung, công nghệ nhận diện mới sẽ an toàn và linh hoạt hơn. Từ nay, thay vì phải mất khá nhiều thời gian để mở khóa máy, người dùng chỉ cần mở sáng và đưa S8 lên mắt mình là được. Và chắc chắn, iPhone của Apple vẫn chưa có công nghệ này!

Sạc nhanh và sạc không dây

Galaxy S8 và S8+ được Samsung tự tin trang bị công nghệ sạc pin nhanh nhất hiện nay. Nhờ vậy, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ sạc pin. Hoặc khi đi đâu xa, mang theo sạc không dây sẽ tránh được dây nhợ lằng nhằng.

Trong khi đó, iPhone của Apple vẫn trung thành với kết nối Lightning truyền thống - tất nhiên là sẽ có tốc độ sạc chậm hơn cổng USB Type-C trên S8. Và dù có nhiều tin đồn liên quan tới sạc không dây trên iPhone, nhưng tới nay, công nghệ này vẫn chưa được Apple trang bị.

Nâng cấp bộ nhớ khi cần thiết

Bên cạnh việc nâng cấp dung lượng bộ nhớ lên 64 GB, cho phép người dùng thỏa sức lưu bài nhạc, ảnh, video, Samsung còn giữ lại khe cắm thẻ nhớ MicroSD. Nghĩa là ngay cả khi 64 GB bộ nhớ mặc định đã đầy, người dùng có thể nâng cấp bộ nhớ bất kì lúc nào, bằng cách sắm một chiếc thẻ nhớ bất kì.

Còn như iPhone, người dùng chỉ có 3 lựa chọn bộ nhớ là 32 GB, 128 GB và 256 GB. Nghĩa là khi cần lưu trữ thêm dữ liệu, chúng ta buộc phải mua một chiếc iPhone mới có bộ nhớ lớn hơn, hoặc bỏ ra một số tiền nhất định để lưu trữ trên iCloud.

Đổi được trình duyệt mặc định

Nếu dùng iPhone, trình duyệt mặc định của bạn là Safari. Bạn không thể thay thế nó bằng Chrome hay bất kì trình duyệt nào khác. Và với một số người, đây là điều cực kì khó chịu. Còn Galaxy S8 thì sao? Bạn có thể dùng bất kì trình duyệt nào mình thích.

Vẫn còn jack cắm tai nghe

Năm ngoái, Apple đã khai tử jack cắm tai nghe truyền thống trên iPhone 7 và 7 Plus. Thay vào đó, hãng này buộc người dùng phải mua cổng chuyển đổi bán rời, dùng tai nghe chuẩn Lightning, hay tai nghe không dây AirPods.

Trong khi đó, Samsung vẫn giữ lại cổng cắm tai nghe 3,5mm. Chưa bàn về chất lượng, việc nghe nhạc trên Galaxy S8 chắc chắn sẽ thoải mái và thuận tiện hơn.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM