Có 5 dấu hiệu này, bạn đích thị là người mang gen "khởi nghiệp"

23/03/2017 14:01 PM | Startup

Khởi nghiệp là cuộc chiến giữa những khó khăn, thử thách và thành công mà chúng ta phải trải qua. Và chỉ có thứ DNA "trời phú" có sẵn trong người này mới giúp chúng ta vươn tới đài vinh quang.

Muốn khởi nghiệp thành công trong thời buổi này không phải cứ có tiền là được. Để thành công, người khởi nghiệp phải nắm bắt được nhiều yếu tố như: thời điểm, xu hướng, và quan trọng là có tố chất đặc biệt trong người nữa.

Trên con đường startup không bao giờ tồn tại cụm từ tuyệt đối. Trước hết, đó là cuộc chiến giữa những khó khăn, thử thách và thành công mà chúng ta phải trải qua.

Và chỉ có thứ DNA "trời phú" có sẵn trong người mới giúp chúng ta vươn tới vinh quang. Nếu không, chúng ta thường thấy nhiều người sẽ dễ dàng gục ngã và quay trở lại tìm kiếm những công việc phù hợp, an toàn hơn.

Vậy câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào kiểm tra liệu bản thân có tồn tại loại DNA "đặc biệt" này hay không?

Sau đây là 5 đặc điểm của một người khởi nghiệp "tiềm ẩn" trong tương lai mà bạn nên biết.

Luôn sẵn sàng "hi sinh" để tạo đột phá

Là một đặc điểm khá quan trọng và phổ biến ở những người khởi nghiệp thành công. Thường thì những người này không mấy thành công trong học tập. Không phải là họ có cùng sở thích hay suy nghĩ, mà lí do là bởi môi trường học tập không phải nơi phù hợp để xây dựng ước mơ.

Vì "máu khởi nghiệp" bên trong họ luôn sẵn sàng "cháy", nên họ có thể bỏ qua việc học để theo đuổi đam mê nếu thời điểm khởi nghiệp đã đến. Và trong đầu họ không có gì khác ngoài những ý tưởng tuyệt vời.

Là một người kiên nhẫn một cách thiếu kiên nhẫn

Nếu có được tính cách khá mâu thuẫn này, bạn biết mình phải làm gì ngay ngày hôm nay rồi đấy.

Tính cách "ngược đời" này giống như suy nghĩ của những đứa trẻ vậy. Chúng không thể ngồi im như người lớn yêu cầu, nếu có ngồi im thì tay chân cũng cử động hoặc mắt sẽ ngó nghiêng hay vò đầu bứt tóc.

Chúng sẽ chỉ tập trung khi gặp được thứ gì đó như ý thích, và khi cần kiên nhẫn, chắc chắn người lớn chúng ta không thể so sánh được với những đứa trẻ đâu...

Không chấp nhận câu trả lời "Không" ngắn gọn

Những người chỉ biết dùng từ "Không" để thể hiện sự từ chối thì có nằm mơ mới trở thành một người khởi nghiệp được. Đừng bao giờ bác bỏ lại những điều người khác muốn nói, hãy thử dành thời gian để lắng nghe, tìm hiểu điều đó. Sau đó điều chỉnh bản thân và tiếp tục hướng về phía trước, biết đâu sẽ có một món quà thần kì cho sự kiên trì.

Luôn chủ động trong công việc

Một trong những rào cản lớn nhất của một người khởi nghiệp, đó là không thể làm chủ được công việc đang theo đuổi.

Họ cũng không thể lên kế hoạch trước được những thử thách sẽ gặp phải. Cùng với đó, việc thiếu sáng tạo, hay quá tin tưởng vào con đường khởi nghiệp cũng sẽ khiến họ thất bại.

Sẵn sàng đương đầu với khó khăn và giải quyết chúng, đó mới thực sự là một người khởi nghiệp.

Hướng đến sự tự do

Những ý tưởng sẽ mở ra những con đường. Trừ khi chúng ta biết được động lực và mục tiêu của bản thân, nếu không chúng ta sẽ lạc trong những con đường sai trái và kết thúc ở một nơi không ai mong đợi.

Một người khởi nghiệp luôn đi tìm kiếm tự do, thoát khỏi những lối mòn suy nghĩ. Mục tiêu của họ là xây dựng lối sống, chứ không phải là đồng tiền.

Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM