56 người chết vì virus lạ, Mỹ bố trí máy bay 230 chỗ đưa công dân rời Vũ Hán

26/01/2020 14:50 PM | Xã hội

Các nguồn thạo tin cho biết Chính phủ Mỹ đang sắp xếp một chuyến bay 230 chỗ để đưa công dân Mỹ, các quan chức ngoại giao và gia đình họ rời Vũ Hán trong bối cảnh dịch cúm lạ đã làm 56 người chết và hơn 2.000 trường hợp nhiễm bệnh.

Tờ WSJ dẫn nguồn thạo tin cho biết một chiếc máy bay 230 chỗ đã được Washington chuẩn bị để đưa công dân, các nhà ngoại giao và gia đình họ rời Vũ Hán, Trung Quốc, nơi đang bị phong tỏa vì virus Corona (nCoV), về nước.

Việc sơ tán công dân và các quan chức Ngoại giao Mỹ được tiến hành trong bối cảnh thành phố 11 triệu dân đã bị Trung Quốc cô lập vì lo ngại lây lan virus nguy hiểm. Tính tới thời điểm hiện tại, ít nhất 56 người đã chết và hơn 2.000 trường hợp được xác nhận nhiễm virus lạ. Con số người chết và mắc bệnh có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày tới.

Hàng loạt biện pháp cứng rắn mà nhiều người mô tả là cực đoan đã được chính phủ Trung Quốc ban hành nhằm ngăn chặn dịch bệnh. Thậm chí, Trung Quốc còn cấm công dân nước này đặt tour du lịch ở nước ngoài nhằm ngăn chặn tình trạng bệnh dịch lây lan ra thế giới. Ngoài Vũ Hán, có nhiều thành phố khác cũng được đưa vào diện "đóng cửa" vì lo ngại dịch bệnh.

Theo tổ chức Y tế thế giới, nCoV vẫn chỉ là tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc chứ chưa phải tình trạng khẩn cấp trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, Canada vừa trở thành quốc gia tiếp theo phát hiện trường hợp nhiễm nCoV, nối dài danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch trên khắp thế giới.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM