5 tháng qua, người Việt Nam đã uống 1,3 tỷ lít bia và hút 2 tỷ bao thuốc lá

08/06/2016 01:35 PM | Kinh tế vĩ mô

Số liệu khủng trên vừa được Bộ Công Thương công bố trong bản báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động công nghiệp và thương mại tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2015.

5 tháng qua, người Việt Nam đã uống 1,3 tỷ lít bia và hút 2 tỷ bao thuốc lá
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Theo đó, về tình hình ngành Rượu - Bia - Nước giải khát, trong tháng 5 năm 2016, sản lượng bia các loại của các doanh nghiệp nội ước đạt 308,8 triệu lít, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2015.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2016, lượng tiêu thụ bia sản xuất trong nước của thị trường Việt Nam vào khoảng 1,3 tỷ lít, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo nhận định của của Bộ Công Thương, bước vào mùa hè, các nhà máy bia đang gia tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Với tình hình nắng nóng như hiện tại, tình hình sản xuất của ngành Rượu - Bia - Nước giải khát tăng trong tháng 5 và dự kiến sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Cũng theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong tháng 5 năm 2016, ước tính sản lượng thuốc lá đạt 443,4 triệu bao, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2015.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2016, sản lượng thuốc lá ước đạt 2 tỷ bao, tăng 1,8% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Công Thương nhận định, hoạt động sản xuất kinh doanh thuốc lá về cơ bản ổn định. Các hoạt động chống buôn lậu thuốc lá nhập lậu vẫn còn diễn biễn phức tạp. Việc kinh doanh, buôn bán tiêu thụ thuốc lá nhập lậu vẫn diễn ra trên thị trường nội địa.

Do đó, tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh doanh nghiệp trong ngành.

K.L

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm