3 việc mà những thanh niên trẻ có hoài bão lớn không bao giờ khoe khoang trước mặt các nhà lãnh đạo

30/01/2020 08:12 AM | Sống

Công sở có những quy tắc ngầm. Bạn chớ phạm luật kẻo sự nghiệp mãi lẹt đẹt, dậm chân tại chỗ.

3 việc mà những thanh niên trẻ có hoài bão lớn không bao giờ khoe khoang trước mặt các nhà lãnh đạo

Ngày nay, trong xã hội hiện đại không ngừng phát triển, mỗi thanh niên trẻ đều cần phải nỗ lực làm việc hết mình để nâng cao và thể hiện năng lực của bản thân trước nhà lãnh đạo mới có được chỗ đứng trong lòng các vị lãnh đạo của công ty, mới được các nhà lãnh đạo giao cho những việc có tầm quan trọng hơn.

Nhưng hiện tại thường có không ít thanh niên không hiểu hoặc cố tình không hiểu những qui tắc ở nơi công sở, luôn thích khoe khoang nguồn thu nhập và khoản tiền tiết kiệm của mình, thích thể hiện, thậm chí còn vênh váo cho người khác biết gia thế của bản thân. Có người còn nghĩ mình có "ô dù" to nên cả gan xúc phạm nhiều lãnh đạo và đồng nghiệp trong công ty. Làm như vậy để được gì chứ? Chỉ làm cho bản thân bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để phát triển.

Vì vậy, tôi nhắc nhở mọi người, trong xã hội đầy rẫy những cạnh tranh những thanh niên trẻ muốn làm lên đại sự thì tránh khoe khoang, thể hiện trước mặt nhà lãnh đạo. Muốn không mạo phạm đến người khác thì nên làm những việc dưới đây:

3 việc mà những thanh niên trẻ có hoài bão lớn không bao giờ khoe khoang trước mặt các nhà lãnh đạo - Ảnh 1.

Khoe khoang chức vụ và thu nhập từ nghề tay trái của mình

Không thể phủ nhận rằng có nhiều nhân viên có năng lực rất mạnh về mọi mặt, họ có khả năng hoàn thành tốt công việc của mình ở công ty, ngoài ra họ còn có thể làm những việc tay trái để tăng thêm thu nhập và thông qua công việc phụ đó họ phát huy thêm một kỹ năng làm việc, một sở trường nữa của họ.

Có khi nguồn thu nhập từ nghề tay trái của họ còn cao hơn cả nguồn thu nhập từ công việc chính. Nhưng vấn đề ở đây nằm ở ý thức của mỗi cá nhân, có những bạn trẻ thái độ rất kém, khi rảnh rỗi nói chuyện phiếm ở công ty họ cố ý kể nguồn thu nhập từ nghề tay trái của mình cho lãnh đạo và các đồng nghiệp khác biết. 

Một số thanh niên trẻ này về cơ bản là họ không biết giữ mồm miệng. Khoe khoang khả năng của bản thân một cách thái quá cho đồng nghiệp và lãnh đạo tại nơi làm việc liệu bản có nhận được sự tôn trọng của họ hay không? Hay chỉ làm cho họ có cái nhìn không tôn trọng dành cho bạn. Một người thông minh sẽ không bao giờ làm điều này.

Khoe khoang "ô dù" của bản thân

Ngày này có rất nhiều thanh niên có vấn đề về phương diện cảm quantư duy, ở công ty có chút tiền thưởng hoặc là có ô dù thì họ liền khoe khoang một cách điên cuồng.

Cho dù thế nào đi nữa cũng nên học cách tiết chế bản thân ít nhất là học từ những người bạn hoặc từ những người đồng nghiệp, bởi vì sự khoe khoang quá độ của bạn sẽ đem đến cho bạn không ít phiền phức. Bởi khi biết bạn có ô dù ở công ty, có thể có một số đồng nghiệp hoặc bạn học tìm đến bạn nhờ bạn giúp đỡ, liệu bạn có thực sự đủ khả năng giúp đỡ hay không? nếu bạn từ chối không giúp đỡ, điều đó đồng nghĩa với việc mối quan hệ của hai người ngày một xấu đi, hơn nữa có thể xảy ra tình trạng có sự đố kỵ ghen tỵ giữa các đồng nghiệp với nhau, điều này làm cho danh tiếng và các mối quan hệ của bạn ở công ty ngày một tồi tệ hơn và tất nhiên một người thông minh sẽ không hành động như thế.

3 việc mà những thanh niên trẻ có hoài bão lớn không bao giờ khoe khoang trước mặt các nhà lãnh đạo - Ảnh 2.

Khoe khoang khoản tiền tiết kiệm của bản thân

Có một số người đi làm tiền lương cũng không phải là cao, nhưng những thành viên khác trong gia đình họ có nguồn thu nhập cao và gia đình họ có tài khoản tiết kiệm có thể đủ để khiến cho họ cảm thấy thỏa mãn, và coi đi làm để lấy niềm vui, họ thậm chí còn chẳng giấu giếm gì chuyện nhà mình có nhiều tiền tiết kiệm, mà họ luôn kể cho những đồng nghiệp xung quanh về khoản tiền tiết kiệm và nguồn thu nhập của họ.

Gặp phải chuyện không vui, họ luôn coi đồng nghiệp là nơi để họ xả những nỗi niềm của bản thân. Đặc biệt là sau khi bị ban lãnh đạo khiển trách, những người này còn đem chuyện đời tư của các đồng nghiệp khác ra để loan truyền. Những chuyện như thế mà truyền đến tai nhà lãnh đạo thì chắc chắn sẽ bị sa thải. Vì vậy một người nhân viên thông minh họ biết tự tránh những tai họa này.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm