Tỷ phú Ray Dalio: “Chìa khóa vàng" cho thành công của tôi gói gọn trong một câu thần thú

29/01/2020 04:40 PM | Sống

Thật đáng ngạc nhiên khi đề cập đến cốt lõi của sự thành công, huyền thoại đầu tư Ray Dalio cho rằng thiền siêu việt chính là bí quyết của mình.

Tỷ phú Ray Dalio: “Chìa khóa vàng" cho thành công của tôi gói gọn trong một câu thần thú

Các quỹ đầu tư và thiền có vẻ như tồn tại ở hai thế cực đối lập, nhưng đối với tỷ phú Ray Dalio thì mọi thứ lại không phải vậy.

 Tỷ phú Ray Dalio: “Chìa khóa vàng cho thành công của tôi gói gọn trong một câu thần thú - Ảnh 1.

Thiền siêu việt chính là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của Ray Dalio.


Ray Dalio là nhà sáng lập, giám đốc đầu tư và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn bậc nhất thế giới.

Ông chia sẻ rằng: "Thiền siêu việt chính là một trong những lý do quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của tôi ngày hôm nay".

Nói về thiền, tỷ phú 68 tuổi chia sẻ trên Facebook: "Đây chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất mà tôi muốn chia sẻ cho mọi người".

Chia sẻ trong cuốn sách "Principles" (Nguyên tắc) của mình, Dalio đã học được phương pháp thiền sau khi những nghiên cứu về thiền siêu việt của Beatles nổi tiếng ở Ấn Độ vào năm 1968. Chính điều ấy đã giúp ông suy nghĩ một cách rõ ràng và sáng tạo hơn về kỹ thuật này.

"Nó giúp mọi thứ trôi chậm hơn để tôi có thể hành động bình tĩnh ngay cả khi đối mặt với một mớ hỗn loạn", Ray Dalio cho biết thêm.

 Tỷ phú Ray Dalio: “Chìa khóa vàng cho thành công của tôi gói gọn trong một câu thần thú - Ảnh 2.

Cuốn sách "Principles" của Ray Dalio.


Người sáng lập công ty đầu tư Bridgewater Associates cũng chia sẻ rằng: "Trong những người thầy giảng dạy về thiền siêu việt mà tôi từng biết thì có lẽ Bob Roth là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Tôi thực sự rất vui và hạnh phúc khi ông ấy viết ra cuốn sách "Strength in Stillness" vô cùng ngắn gọn, dễ hiểu về kỹ thuật thiền này".

Ông Dalio nhắn nhủ: "Tôi khuyên bạn nên sử dụng cuốn sách này cho những người không thiền. Và tôi cũng khuyên các bạn nên thiền để có thể thưởng thức cuộc sống và truyền tải nó cho những người bạn của mình để họ cảm thấy tốt hơn".

Trên thực tế, Dalio đã chia sẻ kỹ thuật thiền này tới 700 nhân viên của Bridgewater Associates.

 Tỷ phú Ray Dalio: “Chìa khóa vàng cho thành công của tôi gói gọn trong một câu thần thú - Ảnh 3.

Cuốn "Strength in Stillness" của Bob Roth.


Roth - tác giả của cuốn sách, giám đốc điều hành của tổ chức thiền phi lợi nhuận quỹ David Lynch, đã chia sẻ trong một video giới thiệu: Thiền siêu việt là một kỹ thuật đơn giản. Bạn nhắm mắt và nhẩm trong đầu một câu thần chú để giảm căng thẳng và lo lắng. Việc này nên được thực hiện 2 lần/ ngày, mỗi lần 20 phút.

Roth trong cuộc trò truyện với David Brancaccio và các biên tập viên cấp cao của Marketplace Morning Report đã đưa ra nhận định rằng thiền siêu việt có khả năng "đánh thức các trung tâm sáng tạo trong não bộ". Nó giúp bạn "nhìn nhận được mọi thứ và đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất".

Đồng thời tác giả của cuốn sách cũng khẳng định thêm: "Thiền siêu việt thực sự quan trọng đối với tỷ phú Ray Dalio". Nó giúp Dalio thực sự tiến bộ trong nhận thức, đưa ra quyết định chính xác.

Thiền chính là cách tiếp tận sự bình tĩnh nội tâm của bạn: "Sâu thẳm trong tâm trí của bạn vốn dĩ tĩnh lặng. Và qua thiền siêu việt, bạn sẽ học được kỹ thuật để có thể ổn định và cân bằng tâm trí. Bằng giọng nói, hoặc một âm thanh từ người dẫn thiền, kỹ thuật này sẽ phát huy hiệu quả gần như ngay lập tức".

Về giả thiết, bạn có thể tưởng tượng: Trong một đại dương, sóng trên mặt xô cực mạnh, nhưng dưới lòng đại dương lại vô cùng im lặng. Tâm trí chúng ta cũng vậy, và dĩ nhiên trong chúng ta ai cũng mong muốn cân bằng bên trong.

Về thực hành, trong Thiền siêu việt cũng cần có kỹ thuật. Thứ bạn cần là một "câu thần chú". Không có gì thần bí ở đây, nó chỉ là một công cụ đơn giản như tiếng nói từ giáo viên dẫn thiền. Bạn học cách sử dụng nó để tiếp cận sự bình tĩnh, ổn định, trạng thái cân bằng.

Tỷ phú Ray Dalio đã thử và gặt hái được thành công, vậy bạn có muốn thử phương pháp "thần kỳ" này chứ?

Theo CNBC

Theo Hoàng Ánh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm